Ma túy trị giá 56 triệu bảng Anh giấu trong du thuyền

Gửi lúc 14:12 | 15/09/2015

 

Lực lượng bảo vệ biên giới Anh vừa bắt giữ 2 người đàn ông và tịch thu hơn 1 tấn cocaine với trị giá ước tính hơn 56 triệu bảng Anh, giấu trong một chiếc du thuyền ngoài khơi bờ biển Kent.

 

Chiếc du thuyền chở hơn 1 tấn cocain

 

Chiếc du thuyền mang tên Golem, đã bị tàu tuần tra biên phòng Vigilant chặn lại tại vùng biển Kent, ngoài khơi bờ biển Anh. Hai công dân Hà Lan trên du thuyền đã được tàu Vigilant hộ tống đi vào bến du thuyền Dover để khám xét.

 

Sau khi thẩm vấn đối tượng, các chuyên gia thuộc Đội khám xét tàu của lực lượng Biên phòng quốc gia đã tiến hành kiểm tra toàn bộ chiếc du thuyền, sau đó đã tìm thấy hơn 1 tấn cocaine được giấu tinh vi dưới sàn và trong vách của du thuyền.

 

Lượng cocaine trị giá hơn 56 triệu bảng Anh

 

Giới chức trách cho biết, trị giá ước tính trên thị trường của số ma túy bị thu giữ là hơn 56 triệu bảng Anh. Hai đối tượng được xác định là Hendrik Brugmans và Raymond Aalders đã bị bắt giữ và chuyển giao cho Cục phòng chống tội phạm quốc gia (NCA) để tiến hành điều tra.

 

Brugmans, 68 tuổi, cư ngụ tại đảo Caribbean, Curacao và Aalders, 46 tuổi, cư ngụ tại Kesteren, Hà Lan bị buộc tội buôn bán ma túy và sẽ đưa ra xét xử tại Tòa án Maidstone Crown Court vào ngày 25/9 tới.

 

Elaine Game, cán bộ Đội điều tra biên giới Dover của NCA cho biết, đây là một vụ bắt giữ đặc biệt. Đích đến của số ma túy trên chưa được xác định, nhưng dựa vào lượng tiền thu hồi được có vẻ như khả năng một phần lô hàng sẽ được chuyển lại Anh.

 

“Hiện, chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác châu Âu và cam kết sẽ làm tất cả những gì có thể, nhằm mục tiêu vào phá vỡ các mạng lưới tội phạm có tổ chức liên quan đến buôn bán ma túy", ông Elaine Game nói.

Theo BBC News

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác