TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY MA TÚY TRONG HỌC ĐƯỜNG

Gửi lúc 16:31 | 30/09/2021

Tối 24/9, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá 1 đường dây ma túy trong học đường, bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu.

Trước đó, Công an huyện Quỳ Hợp nhận được phản ánh về hiện tượng một số học sinh sử dụng các chất ma túy như cần sa, cỏ mỹ theo cách thức như hút thuốc nên lập chuyên án theo dõi.

 

Nhật và Đức tại cơ quan công an

Nhật và Đức tại cơ quan công an

 

Sau thời gian theo dõi, ngày 22/9, công an đồng loạt bắt giữ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Đình Long Nhật (SN 2001), Trần Văn Đức (SN 2001, trú thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp) và 2 nam sinh 17 tuổi về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 22,25g cỏ mỹ và 3,45gam cần sa.

Nhật và Đức được xác định là cầm đầu trong đường dây ma túy học đường này. Không có việc làm ổn định, cả 2 thường qua lại với một số đối tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội về ma túy trên địa bàn, tụ tập chơi bời với một số học sinh cá biệt.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nhật và Đức khai cả 2 thường lên các địa bàn vùng biên giới mua cần sa, cỏ mỹ rồi mang về chia nhỏ để bán lẻ cho các học sinh cấp 3 trên địa bàn.

Tang vật vụ án thu giữ được

 

Để tránh bị phát hiện, 2 đối tượng này chỉ bán cho nhóm học sinh quen biết. Hiện, Nhật và Đức đã bị Công an huyện Quỳ Hợp tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Qua đây, công an khuyến cáo người dân và các nhà trường cần nâng cao cảnh giác và thường xuyên nhắc nhở, giáo dục học sinh không tham gia thử, sử dụng các loại ma túy.

"Một số đối tượng cố tình lôi kéo, tuyên truyền rằng các loại như cỏ mỹ, cần sa cũng chỉ giống hút thuốc lá. Tuy nhiên, đó là chất ma túy, có thể khiến các em rơi vào con đường nghiện ngập, xa hơn nữa là buôn bán trái phép chất ma túy" - cơ quan công an cảnh báo.

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác