TÁI CƠ CẤU CHO PHÁT TRIỂN BỨT PHÁ VIỆN PSD

Gửi lúc 09:32 | 18/03/2021

Với sự chủ trì của Chủ tịch HĐQL Lê Trung Tuấn, ngày 17/03/2021 Viện nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy PSD đã trang trọng tổ chức lễ công bố quyết định công tác cán bộ.

 

Trong đó có quyết định quan trọng: bổ nhiệm Phó Viện trưởng. Đại tá Tạ Đức Ninh - nguyên Trưởng Phòng Thường trực Chương trình Quốc gia phòng chống ma túy, Bộ Công an là người được Viện tín nhiệm giao trọng trách Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy PSD.

 

Cạnh đó, tại buổi lễ, một số cán bộ chủ chốt, tâm huyết với Viện đã được bổ nhiệm vào các vị trí như Trưởng phòng, Giám đốc trung tâm…

 

Hoạt động này nằm trong chiến lược phát triển chung của Viện đồng thời thể hiện những sự thay đổi căn bản cho một giai đoạn mới, phát triển bứt phá.

 

Tiền đề căn bản cho các quyết định nêu trên còn xuất phát từ tình hình gấp rút hiện tại: Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy mại dâm đã trực tiếp giao 13 nhiệm vụ quan trọng cho Viện PSD, giữa bối cảnh tình hình ma túy ngày càng diễn biến phức tạp. Đặc biệt, với chủ trương từ Chính phủ xác định phòng ngừa ma túy là nhiệm vụ cấp thiết, Viện PSD là tổ chức dân sự duy nhất nhận được sự tin tưởng và đồng hành từ các cấp lãnh đạo cao nhất.

 

Hưởng ứng Chỉ thị 36 của BCT, Kế hoạch thực hiện 291 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai thực hiện Chỉ thị 36; thực hiện nhiệm vụ của Phó Thủ tướng, Chủ tịch UBQG giao, Viện PSD luôn đồng hành, phối hợp, nỗ lực cùng Chính phủ nghiên cứu, tìm ra các giải pháp ngăn ngừa người nghiện mới và các phương pháp chống tái nghiện người nghiện cũ. Qua 5 năm nghiên cứu Viện đã bảo vệ và đưa ra phương pháp chống tái nghiện ma tuý bằng trị liệu tâm lý cho kết quả tích cực, được khuyến khích tiếp tục phát triển và thực hành.

 

Dưới sự chỉ đạo, phối hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với 27 nhà khoa học của Viện PSD đã dành tất cả tâm huyết, tài năng và trách nhiệm trong 5 năm nghiên cứu, hoàn thiện bộ sách Kỹ Năng Phòng Chống Ma Tuý dành cho HSSV, Phụ huynh và cán bộ quản lý giáo dục. Bộ sách ra đời từ nhu cầu thực tiễn khi Việt Nam hiện nay chưa có một tài liệu chính thống nào hướng dẫn toàn diện, đầy đủ, chính xác nhất các kỹ năng phòng chống ma túy. Giá trị và lợi ích từ bộ sách có tính ảnh hưởng không chỉ với hàng triệu học sinh toàn quốc mà dành cho mọi đối tượng.

 

Năm 2021, với mục đích cao nhất là tuyên truyền kịp thời, sâu và rộng về tác hại ma túy đồng thời cung cấp tất cả các kỹ năng phòng, chống hiểm họa từ ma túy, bộ sách là trọng tâm của Dự án “Cùng chung tay bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”, sẽ tiếp cận tới 63 triệu người Việt Nam, lan tỏa 36 quốc gia.

 

Dự án được thực hiện xuyên suốt với hàng chục sự kiện lớn, trên khắp các tỉnh thành với 20 triệu cuốn sách; hơn 30 cơ quan thông tấn, truyền thông, báo chí đã cam kết đồng hành.

 

Chủ tịch HĐQL Viện và Viện trưởng Viện PSD trao quyết đinh

bổ nhiệm Phó Viện trưởng cho ông Tạ Đức Ninh (ảnh: Truyền thông Viện PSD)

 

 

 

 

 

 

Truyền thông Viện PSD

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác