Tướng Tô Lâm: Giá ma túy ở TP.HCM lên cao, nguy cơ tội phạm tăng

Gửi lúc 14:15 | 02/03/2021

Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết ngành công an đã ngăn chặn được việc mua bán ma túy từ nước ngoài, dấu hiệu là giá ma túy ở TP.HCM hiện tăng cao cho thấy khan hiếm nguồn cung.

 

Tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ sáng 2/3, Bộ trưởng Công an Tô Lâm cảnh báo nguy cơ phát sinh nhiều loại tội phạm tại TP.HCM khi có hiện tượng khan hiếm nguồn cung ma túy.

 

Theo đại tướng Tô Lâm, dù tình hình an ninh trật tự trong tháng 2 rất phức tạp, ngành công an vẫn đảm bảo an ninh để người dân đón Tết. Bộ trưởng Công an nhấn mạnh thành tích rất lớn của ngành công an là tỷ lệ tội phạm giảm 9,43% so với cùng kỳ.

 

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an. Ảnh: Zing.vn

 

Thách thức lớn của công an

 

Đáng chú ý, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết giá ma túy tại TP.HCM hiện nay đang lên cao, thậm chí có vùng xuất hiện tình trạng khan hiếm ma túy. Đại tướng nhận định đây là dấu hiệu cho thấy bước đầu ngăn chặn được nguồn cung từ nước ngoài. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ mới xuất hiện tại TP.HCM và các tỉnh phía nam.

 

"Lực lượng chức năng thu mỗi ngày cả tấn ma túy các loại thì cũng góp phần giảm nguồn cung trong nước. Đây là tín hiệu tốt trong đấu tranh. Tất cả nhóm tội phạm giảm so với kỳ trước, tạo không khí phấn khởi chung", đại tướng nói.

 

Dù nhận định việc kiểm soát tội phạm ma túy bước đầu có hiệu quả, Bộ trưởng Công an cho rằng giá ma túy tăng dẫn đến các loại tội phạm khác sẽ tăng và diễn biến phức tạp hơn. Ví dụ như tăng trộm cắp, cướp, ngáo đá, thậm chí giết người, vì giá ma túy tăng cao nên các đối tượng tìm cách kiếm tiền nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu mua ma túy.

 

Bên cạnh đó, giá ma túy cao có nguy cơ kích thích các đối tượng buôn bán, vận chuyển từ nước ngoài để kiếm nhiều tiền hơn. Tướng Tô Lâm nhìn nhận đây cũng là thách thức lớn của ngành công an.

Theo Zing.vn

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác