KHÔNG CÓ GIỚI HẠN NÀO CHO THÀNH CÔNG

Gửi lúc 08:42 | 20/07/2020

Chủ nhân của bữa tối thịnh soạn thiết  đãi chúng tôi tại phòng VIP của một nhà hàng hải sản sang trọng tại thành phố Hạ Long, là người đàn ông trung niên có nước da ngăm ngăm đen, nét mặt cương nghị, tên Đinh Thế M sinh năm 1974, quê ở Hạ Long, Quảng Ninh. Cùng đi với anh là một cô gái trẻ vừa xinh đẹp, vừa thông minh, tên là T,  tốt nghiệp khoa công nghệ thông tin trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh Đinh Thế M kể cho chúng tôi nghe câu chuyện tình đầy lãng mạn của mình.

Ảnh minh họa

Đám thanh niên cùng lứa với tôi vào những năm 90 ở Quảng Ninh, ai không vướng phải sử dụng heroine có thể được coi là trường hợp quý hiếm. Tôi cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Sau một số lần sử dụng, tôi thấy trong người có biểu hiện khác thường; những cơn thèm thuốc, hay toát mồ hôi, chảy nước mắt và ngáp vặt. Bàn tay trái mất một ngón luôn nhắc tôi không bao giờ quên được những ngày đó.Mẹ tôi biết tôi mới có hiện tượng  sử dụng ma túy đã quỳ xuống khóc lóc. Lúc đó vì thương mẹ tôi đã quyết định chặt một ngón tay cho vào bình rượu ngâm và thề không bao giờ sử dụng heroine nữa. Cũng may là tôi mới sử dụng nên qua một tháng tập thể dục, xông hơi, đi bơi với bạn bè, tôi thấy mình không còn có cảm giác thèm ma túy nữa. Có mấy lần tôi sử dụng chung bơm kim tiêm với các bạn chích. Các bạn tôi nghiện nặng nên rất khó từ bỏ.

 

Tôi tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ khoa tiếng Anh hệ tại chức  tại Hạ Long, hiện đang làm Cán bộ phòng kinh doanh một công ty cổ phần Thương mại của Hàn Quốc về xuất nhập khẩu với lương cứng khoảng 1,000 USD/ tháng, chưa kể các khoản thưởng hoàn thành kế hoạch thưởng doanh số hàng tháng, hàng quý…

 

Vào năm 2003, lúc biết mình có HIV, tôi ở lì trong phòng như người bị trầm cảm, tế bào miễn dịch CD4 của tôi dưới 100/cm3. Trên mặt có nhiều vết phồng rộp và chảy nước nên rất ngại đi ra ngoài tiếp xúc với mọi người. Năm 2004, nhóm Vì ngày mai tươi sáng chuyển gửi tôi vào điều trị tại Viện Lâm sàng các Bệnh Nhiệt đới Trung Ương tại Hà Nội. Những lúc rảnh rỗi tôi hay lên mạng chat và làm quen,kết bạn. Lúc đó tôi đã quen với T một cô gái trẻ, sinh viên năm thứ nhất tại Hà Nội. Lần nào lên Hà Nội T cũng nhiệt tình lấy xe máy chở tôi đi chơi. Lâu rồi chúng tôi có tình cảm với nhau.  Sau thời gian điều trị tích cực, các vết tổn thương trên mặt tôi tự nhiên biến mất và lành trở lại như người bình thường.

 

Ban đầu cả hai gia đình đều không đồng ý chuyện chúng tôi đến với nhau..Bố tôi nói. “Mày bị như này thế còn yêu đương làm khổ con gái người ta”. Nhưng với sự rung động của tình yêu đầu, T vẫn quyết định đến và trao đời con gái của mình cho tôi. Công việc của tôi không phải đến cơ quan thường xuyên, chúng tôi đã thuê một căn hộ chung sống với nhau như vợ chồng ở Hà Nội và chuẩn bị kế hoạch cho đám cưới trong tương lai.

 

Anh M nói riêng với tôi khi mấy chị em  anh ra ngoài có việc riêng, “Lúc đầu, anh giữ cho T nên luôn dùng bao cao su. Nhiều lần đi kiểm tra thấy tải lượng virus của anh dưới ngưỡng phát hiện, thêm vào việc cả hai vợ chồng đều mong muốn có con, nên bọn anh đã không còn dùng phương pháp bảo vệ gì nữa. Anh đã đưa T đi kiểm tra nhiều lần nhưng kết quả đều âm tính.”

 

Đồng Đức Thành

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác