Nhật ký làm việc...

Gửi lúc 14:00 | 19/06/2020

Viện PSD, ngày 17 tháng 06 năm 2020

Nhìn HV lóng ngóng cầm bút nắn nót viết từng chữ, giống như học sinh lớp 1 mới bỡ ngỡ uốn theo từng nét bút tập tô, lòng tôi chợt có những cảm xúc khó gọi thành lời…

L. vẫn chăm chỉ luyện chữ từng ngày như cậu học trò nhỏ

L. đến Viện PSD cùng anh trai vào một ngày nắng chói chang, sau chuyến xe dài từ vùng đất miền Tây Nguyên nắng gió. Gặp em, dáng vẻ nhỏ thó, gầy gò ngồi lọt thỏm ở chiếc ghế đối diện, mặt mũi bắt đầu lấm tấm mồ hôi trong khi phòng đã được bật điều hòa mát lạnh, giọng nói bắt đầu run rẩy, tay chân lập cập… Tôi biết em đang đến cữ… đã đến giờ thèm được sử dụng thuốc như những ngày của 9 năm nay vẫn vậy!

 

23 tuổi đời, có đến 9 năm tuổi sử dụng ma túy. Tuổi niên thiếu của em đã bị đánh mất trong những cơn say thuốc. Theo chúng bạn, em rời nhà trường, bỏ học khi bản thân còn chưa ý thức được đâu là hoài bão của mình?

 

Về Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ tâm lý cho người sử dụng ma túy PSD (Trung tâm Nẻo về), lần đầu tiên gặp chuyên viên tâm lý sau 10 ngày từ bỏ ma túy, nhìn những bài trắc nghiệm đơn giản, em ngượng nghịu bảo: “Em không còn nhớ phải viết chữ như thế nào”

 

Thế là từ giây phút đó, vừa cai nghiện, vừa trở lại thành cậu học trò nhỏ, em chăm chỉ luyện chữ hàng ngày, mong muốn bản thân trở thành một người tốt hơn….

 

Tôi biết chặng đường của em đi về phía ánh sáng sẽ còn dài lắm! Nhưng tôi tin rằng em, cũng như bao con người lầm lạc ngoài kia, rồi sẽ đi đến cùng, khi em có quyết tâm và tin vào bản thân mình làm được!

Chuyên gia Mai Thương - Viện PSD

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác