LẠM DỤNG OPIOIDS VÀ METHAMPHETAMINE ĐỐI MẶT NGUY CƠ BIẾN CHỨNG NGHIÊM TRỌNG NẾU MẮC COVID-19

Gửi lúc 10:14 | 03/04/2020

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, những người lạm dụng opioids và methamphetamine có thể có nguy cơ bị biến chứng nghiêm trọng nếu mắc Covid-19 vì những tác động của các chất kích thích trên đối với sức khỏe hô hấp và phổi.

Bác sĩ Nora Volkow, Giám đốc Viện Nghiên cứu về Hành vi lạm dụng chất kích thích Quốc gia Hoa Kỳ chia sẻ, do Covid-19 tấn công thẳng vào các lá phổi nên sức khỏe của những người sử dụng chất kích thích và hút thuốc, thuốc lá điện tử sẽ đặc biệt bị đe dọa,

(Ảnh minh họa)

Các chất kích thích nhóm opioid làm chậm nhịp thở và nó đã được chứng minh là làm tăng tỷ lệ tử vong ở những người bị bệnh về đường hô hấp. Do đó, chất kích thích nhóm opioid làm giảm khả năng chống chọi với COVID-19 của phổi ở nhóm đối tượng sử dụng chúng.

(Ảnh minh họa)

Trong khi đó, chất kích thích nhóm methamphetamine đã được giới nghiên cứu chứng minh rằng có thể gây tổn thương lớn đối với phổi do tác động mạnh vào nhu mô phổi. Điều này cũng làm tăng nguy cơ tạo ra kết quả âm tính giả nếu sử dụng chúng trong khi bị lây nhiễm COVID-19.

Theo Tiengchuong

 
VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác