PSD thêm những "Nẻo về" (tiếp)

Gửi lúc 14:52 | 06/06/2018

Bùi Văn Chung là một chàng trai trọng nghĩa, trọng tình và rất yêu trẻ nhỏ. Từ Buôn Mê Thuột (Đắc Lăk) Chung  tìm đến Viện PSD từ tháng 2 năm 2018 sau khi đã lệ thuộc ma túy đá và heroin trong thời gian khá dài.

 

Chung biết đến ma túy đá từ lúc còn là cậu học sinh lớp 10. Khi trượt dài trong vũng lầy cuộc đời mình, khi bạn bè, người thân đều đã “xếp” Chung vào thành phần “bỏ đi” của xã hội thì đâu đó trong đáy tim, Chung vẫn luôn nghĩ đến một ngày sẽ tìm lại được bản thân. Cứ đắm chìm rồi lại hi vọng, sa lầy rồi lại tự đấu tranh để gắng đứng vững, đó là chuỗi ngày chưa từng đau đớn hơn trong cuộc đời Chung. Thực tế còn muôn lần nghiệt ngã khi anh chàng mắc thêm một cái lỗi khủng khiếp nữa là tìm đến sử dụng “hàng trắng” thay cho ma túy đá với ý nghĩ dùng heroin để tăng sự hưng phấn cho não bộ mà không bị ức chế mệt mỏi như dùng ma túy đá.

 

Em có một gia đình tràn đầy tình yêu thương, đường tương lai rộng mở, bản thân luôn là điểm sáng giữa bè bạn, giữa các mối quan hệ với xã hội, đồng nghiệp. “Vậy mà tự tay em đã phá bỏ tất cả, đánh mất tất cả!” - Chung từng có chia sẻ rất buồn bã như vậy.

 

Sau nhiều lần tự cai, Chung thừa nhận có lúc bản thân hoàn toàn buông xuôi, mặc kệ cuộc đời, mặc kệ sự tuyệt vọng và xa lánh của chính người thân yêu, ruột thịt. Chung kể có một lần, trong cơn vật vã vì thèm nhớ, Chung đã sử dụng heroin quá liều và bất tỉnh trong một khu nghĩa trang thưa vắng người qua lại. May thay, khoảng nửa giờ sau thì anh chàng tỉnh, cảm giác như vừa chết đi sống lại. Sự sợ hãi, hoang mang tột cùng khiến Chung một lần nữa nương nhờ đến tình yêu thương của gia đình, nhờ hỗ trợ để Chung cai nghiện tại một cơ sở ở Đồng Nai. Nhưng đâu lại vào đó.

 

Trải qua thời gian ngắn gắn bó tại Trung Tâm Nẻo về, anh chàng tỏ ra là một thành viên tích cực nhất trong sự luyện tập, hòa đồng và nhiệt tâm hỗ trợ bạn bè. Chung tâm niệm rằng dù ở đâu, với ai và trong hoàn cảnh nào thì cũng phải đối đãi với người xung quanh bằng nghĩa khí của một người đàn ông, bằng tình cảm chân thành, không vụ lợi. Chính sự khẳng khái và phóng khoáng trong tính cách như vậy nên Chung luôn là anh chàng dễ kết bạn, dễ được người khác tìm đến bộc bạch.

 

Các chuyên gia tại PSD rất tin tưởng vào nội lực và ý chí quyết tâm của Chung. Kết quả đánh giá các bước điều trị của Chung luôn ở mức tốt, nhất là ở sự phục hồi nhanh chóng từ thể chất đến nhận thức và khả năng xử lý cảm xúc.

 

PSD tiếp tục hành trình cùng với Chung và những học viên khác, vun lại niềm vui cuộc đời, niềm vui chiến thắng chính bản thân để tìm thấy nẻo về!

Truyền thông PSD

 

 

 

 

 

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác