PSD với triển lãm ảnh “Ước mơ, nỗi đau và khát vọng” - Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, ngày quốc tế và ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6)

Gửi lúc 15:53 | 16/06/2018

Sáng 16/6/2018 tại Hội trường của Đại học quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, ngày quốc tế và ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6). Bộ giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an và Đại học quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức, dưới sự trủ chì của Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm với chủ đề “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”.

 

Đại diện các cơ quan, ban ngành tới tham dự: Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; bà Nguyễn Thu Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động, thương binh & xã hội; đại diện Văn phòng thường trực PCMT, Vụ Giáo dục, công tác HSSV, Ban CT HSSV, khách mời và đông đảo các bạn sinh viên của Đại học quốc gia Hà Nội và các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy phát biểu khai mạc tại Lễ Mít tinh. Ông nhấn mạnh trong bài phát biểu: “Cần phải làm thật tốt công tác tuyên truyền về PCMT trong cộng đồng”. Phó Thủ tướng kêu gọi tất cả các bạn trẻ, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên luôn đề cao sự cảnh giác và có tinh thần trách nhiệm trước hiểm họa ma túy. Phó Thủ tướng cũng nêu rõ những hệ lụy, hậu quả khôn lường của hành vi sử dụng và bị lệ thuộc vào ma túy, đặc biệt ở người trẻ, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an sinh xã hôi và sự phát triển quốc gia.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu khai mạc Mít tinh (ảnh: PSD)

 

Một điểm nhấn nữa tại Lễ mít tinh năm nay là sự có mặt và phát biểu trực tiếp của đại diện Cơ quan phòng chống ma túy, tội phạm của Liên hợp quốc - UNODC, đề cập bối cảnh ma túy toàn cầu đồng thời nêu cao tinh thần kêu gọi sự đóng góp tích cực của toàn nhân loại trong nhiệm vụ bảo vệ người trẻ: “Trước tiên hãy biết lắng nghe - Lắng nghe trẻ em và thanh thiếu niên là bước đầu giúp các em trưởng thành khỏe mạnh và an toàn.”

 

Đóng góp trong Lê mít tinh trọng thể này còn có phát biểu của đại diện cho Sinh viên Đại học quốc gia Hà Nội nêu cao sự cố gắng, quyết tâm của thế hệ trẻ “Nói không với ma túy”.

 

Với tư cách là lãnh đạo cấp cao, đại diện cho Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nêu ra định hướng cụ thể, chỉ đạo công tác phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy đối với các ban ngành liên quan. Ông đã trực tiếp có những chia sẻ thẳng thắn, gần gũi và thiết thực để nhắn nhủ các em học sinh, sinh viên: Tự biết bảo vệ bản thân và cùng với nhà trường, cộng đồng đấu tranh cho một quốc gia không còn bị ảnh hưởng bởi ma túy. Đồng thời Phó Thủ tướng nhấn mạnh nhiệm vụ cấp bách hiện nay là cần phải trang bị, cung cấp những kỹ năng cần thiết cho cộng đồng mà đặc biệt là học sinh sinh viên để đối phó với những cám dỗ của ma túy, xử lý được các tình huống nguy hiểm cho bản thân, gia đình dưới tác động của ma túy.

 

Viện nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy - PSD đã trân trọng đóng góp vào mục đích ý nghĩa của Lễ Mít tinh bằng triển lãm ảnh “Ước mơ, nỗi đau và khát vọng” -  gồm một trăm bức ảnh tư liệu trong quá trình Viện PSD thực hiện các chương trình truyền thông PCMT tại trường học, các trung tâm cai nghiện trên cả nước, các cơ sở địa phương...

 

 

"Ước mơ , nỗi đau và khát vọng" được trưng bày tại Lễ Mít tinh (ảnh: PSD)

 

Những bức ảnh còn là dấu ấn ghi lại những khoảnh khắc, kỷ niệm cùng các học viên đã tham gia điều trị tại PSD. Từ những hình ảnh trực quan, thực tế, triển lãm ảnh “Ước mơ, nỗi đau và khát vọng” diễn tả nỗi đau tột cùng, sự thống khổ do ma túy đem lại; đồng thời cũng nêu lên ý chí vượt thoát, tinh thần quyết tâm đấu tranh đẩy lùi hiểm họa ma túy. Và, triễn lãm này cũng đồng thời gửi tới cộng đồng một thông điệp về tình yêu thương con người, hãy mở rộng vòng tay giúp đỡ những người lầm đường lạc lối có ngày trở về.

 

Bà Trần Thanh Hương (trong trang phục đỏ) - Phó  Viện trưởng PSD chụp ảnh lưu niệm

cùng Phó Thủ tướng và Ban tổ chức (ảnh: PSD)

 

Một số hình ảnh hoạt động của Viện PSD tại Lễ Mít tinh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Truyền thông PSD

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2