Tưng bừng khai mạc Hội trại sáng tác “Chuyện tôi kể…”

Gửi lúc 18:17 | 19/06/2019

Sáng ngày 19/6/2019, Hội trại sáng tác “Chuyện tôi kể…” đã được khai mạc tại Khu du lịch sinh thái Long Việt (Thôn Nghe, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội). Đây là Hội trại sáng tác đầu tiên tại Việt Nam có chủ để về phòng chống ma túy. Chương trình được Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD, Hội Nhạc sĩ Hà Nội và Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng phối hợp thực hiện. Đây cũng là một dấu ấn về những cố gắng nỗ lực của tập thể Viện PSD trong cam kết thực hiện sứ mệnh “Đồng hành cùng chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống ma tuý”.

 

Đến dự buổi lễ hôm nay, Viện PSD rất hân hạnh được đón tiếp: Ông Nguyễn Cửu Đức - Phó Vụ trưởng, Vụ Khoa giáo văn xã, Văn phòng Chính phủ; Ông Phùng Quang Thức - Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội- Sở LĐTBXH; Ông Nguyễn Văn Thành – Đại diện Báo Cựu chiến binh; Ông Trương Ngọc Ninh – Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, Ông Vũ Tuyên – Đại diện Hội Mỹ thuật Việt Nam, cùng các nhạc sĩ, họa sĩ tên tuổi khác và nhiều cơ quan báo chí trung ương, địa phương đã đến tham dự và đưa tin.

Khung cảnh buổi lễ khai mạc

 

Tại lễ khai mạc, TSDD Lê Trung Tuấn – Chủ tịch HĐQL Viện PSD, đã có những phút trải lòng về quãng thời gian từng đi qua ma túy, hứng chịu mọi sự kỳ thị của mọi người xung quanh. Với những trăn trở, những mong mỏi về cuộc chiến chống ma túy, Ông Lê Trung Tuấn bộc bạch:

“Tôi hôm nay ở đây với rất nhiều cương vị, nhưng có lẽ tôi xin được chia sẻ ở cương vị của một người đã từng đi qua cơn bão ma túy, với một mong muốn, nỗi niềm của tôi và những khao khát của tôi về những gì tôi đã trải qua nó, tôi mong các nhạc sĩ, các họa sĩ sẽ biến nó thành những tác phẩm để truyền một thông điệp vì một xã hội không ma túy… Tôi đã nguyện đồng hành trên con đường này dù thách thức, dù chông gai, dù còn muôn vàn khó khăn trập trùng đến đâu đi chăng nữa, và dù phải hy sinh tất cả những gì tôi có, tôi cũng sẽ sẵn sàng quyết chiến. Khao khát của tôi hôm nay là chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện mục tiêu, gia tăng thêm sức mạnh cho cộng đồng trong cuộc chiến chống ma túy không cân sức này”

Tiến sĩ danh dự Lê Trung Tuấn - Chủ tịch HĐQL PSD GROUP phát biểu tại buổi lễ

 

Cũng tại buổi lễ, Ông Nguyễn Cửu Đức - Phó Vụ trưởng, Vụ Khoa giáo văn xã, Văn phòng Chính phủ: Đánh giá cao về ý nghĩa chương trình cũng như việc sử dụng các hình thức văn hóa nghệ thuật đặc biệt trong sáng kiến của hoạt động sáng tác lần này. Ông đặt nhiều hy vọng vào sự thành công của hội trại và việc tận dụng tối đa hiệu quả của các tác phẩm vào hoạt động lan tỏa thông điệp đẩy lùi tệ nạn ma túy trong thời gian tới.

 Ông Nguyễn Cửu Đức - Phó Vụ trưởng, Vụ Khoa giáo văn xã, Văn phòng Chính phủ.

 

Ông Phùng Quang Thức - Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội, cũng có nhận định tương tự: “Các vấn đề về ma túy là rất phức tạp, nhận được sự quan tâm của toàn thế giới. Rất mong trong hội trại này, sẽ tạo ra những tác phẩm góp phần vào hoạt động tuyên truyền để cho mọi người nhận diện rõ hơn về tác hại của ma túy. Chúng ta đã có rất nhiều phương thức, bài học về cách thức tuyên truyền, tôi hy vọng qua hội trại lần này chúng ta sẽ có những góc nhìn nhân văn hơn, có chiều sâu hơn. Đây là một sáng kiến của Viện PSD đáp ứng được mong mỏi của nhiều người, cũng như của nhà nước”.

 Ông Phùng Quang Thức - Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội

 

Để chung tay góp sức vào công cuộc PCMT, Hội Nhạc sĩ Hà Nội và Hội Mỹ thuật Việt Nam tham gia hội trại với quyết tâm cao để cho ra đời những tác phẩm đặc sắc, đóng góp vào nguồn tư liệu quý cho công tác truyền thông phòng chống ma túy trong thời gian tới.

 

Lễ Khai mạc Hội trại sáng tác “Chuyện tôi kể…” là sự khởi đầu cho công cuộc đa dạng hóa các hình thức truyền thông PCMT. Đây hứa hẹn sẽ là hoạt động ý nghĩa, nâng cao chất lượng, đổi mới các hình thức truyền thông để cảnh tỉnh con người, đặc biệt với các bạn trẻ để hiểu rõ hơn về tội ác của việc buôn bán và sản xuất ma túy,  tác hại và những hệ lụy của việc sử dụng ma túy gây ra đối với bản thân và đời sống xã hội

Những tác phẩm trong hội trại sẽ là cầu nối truyền tải đi những thông điệp để ngăn ngừa thảm họa ma túy.

Truyền thông PSD

Báo chí nói về Chương trình Hội trại sáng tác "Chuyện tôi kể..."

http://tapchidulich.net.vn/sang-tao-nghe-thuat-phuc-vu-cong-tac-phong-chong-ma-tuy.html

http://baodansinh.vn/phong-chong-ma-tuy-thong-qua-nhac-pham-cac-tac-pham-hoi-hoa-d99772.html

https://phapluatxahoi.vn/chuyen-toi-ke-nghe-thuat-chap-canh-cho-thong-diep-phong-chong-ma-tuy-152502.html

http://tiengchuong.vn/Tin-noi-bat-trang-chu/Hoi-trai-sang-tac-Chuyen-toi-ke-Chu-de-ma-tuy-duoc-the-hien-duoi-lang-kinh-nghe-thuat/34099.vgp

http://kinhtedothi.vn/sang-tao-nghe-thuat-phuc-vu-cong-tac-phong-chong-ma-tuy-346009.html

http://hanoitv.vn/trai-sang-tac-ve-de-tai-phong-chong-ma-tuy-d117171.html

http://www.baodulich.net.vn/Dung-nghe-thuat-tuyen-chien-voi-ma-tuy-15-19539.html?page=2

http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/Phong-chong-ma-tuy-qua-nhac-pham-hoi-hoa/650099772/218/

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  0898.558.669  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác