Tự đâm vào ngực 20 nhát sau khi dùng ma túy đá

Gửi lúc 09:47 | 27/03/2019

Ngày 26/3, thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết BV này vừa tiếp nhận cấp cứu cho trường hợp bệnh nhân H.M.T (33 tuổi) nhập viện vì dùng dao tự đâm vào cổ, ngực mình gần 20 nhát sau khi dùng ma túy đá.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, tiếp xúc chậm, mạch 105 lần/phút, huyết áp 120/70 mmHg, đa vết thương ngực trái, vết thương góc hàm phải, bụng... Qua ghi nhận, tiền sử bệnh nhân không ghi nhận bệnh lí, đã sử dụng ma túy đá nhiều năm nay.

 

Ma túy đá (ảnh minh họa)


Nhận thấy tình trạng chấn thương của bệnh nhân rất nặng, nguy cơ thấu tim, bụng, nguy hiểm đến tính mạng, ekip bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 đã kích hoạt báo động đỏ nội viện, phối hợp đa chuyên khoa, phẫu thuật cấp cứu tối khẩn.

Trong lúc mổ, các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân có vết thương gần 20 nhát ở vùng ngực trái, trên vị trí của tim, không thủng vào buồng tim, tràn máu màng tim và màng phổi khoảng 100ml. Bên cạnh đó bệnh nhân còn có nhiều vết thương ở gan, hàm làm đứt lìa tĩnh mạch dưới hàm phải. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được hồi sức tích cực tại hồi sức ngoại: thở máy, an thần, giảm đau.

Sau 3 ngày, tình trạng của bệnh nhân dần ổn định, cai được máy thở, rút nội khí quản, chuyển khoa Lồng Ngực Mạch Máu tiếp tục điều trị.

“Qua trường hợp này, chúng tôi khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích nói chung và ma túy đá nói riêng dù chỉ 1 lần. Việc sử dụng các loại ma túy tổng hợp đã và đang tàn phá âm thầm não bộ, gây ảnh hưởng tiêu cực lên bản thân người sử dụng và toàn xã hội. Sử dụng ma túy và các chất gây nghiện không chỉ tàn phá sức khỏe, thể chất mà còn gây mất kiểm soát hành vi dẫn tới nguy hiểm khôn lường cho người dùng và những người xung quanh.”, bác sĩ CKII Lưu Kính Khương, Khoa Gây mê hồi sức ngoại, BV Nhân dân 115 khuyến cáo.

 

Theo báo Tiền phong

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2