PSD và bộ ảnh “Ước mơ, nỗi đau và khát vọng” tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về vấn đề ma túy lần thứ 6 (AMMD 6)

Gửi lúc 10:11 | 17/10/2018

Từ 17 đến 19/10/2018 tại Hà Nội, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về vấn đề ma túy lần thứ 6 (AMMD 6) do Bộ công an chủ trì.

 

Có hơn 100 đại biểu đến từ các nước trong khu vực ASEAN và đại diện Ban thư ký ASEAN. Ngày 17/10 sẽ diễn ra hội nghị quan chức cấp cao trù bị cho hội nghị AMMD, và đến 18/10 sẽ diễn ra hội nghị cấp Bộ trưởng AMMD lần thứ 6.

 

Trong thời gian 3 ngày diễn ra Hội nghị, đại biểu các nước sẽ thông qua tuyên bố chung ASEAN về vấn đề ma túy để trình bày tại phiên họp cấp cao hội nghị Ủy ban phòng, chống ma túy quốc tế tổ chức năm sau. Đồng thời, các đại biểu sẽ thảo luận và thông qua tuyên bố của Chủ tịch hội nghị AMMD 6.

 

Quang cảnh trong Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về vấn đề ma túy lần thứ 6 (AMMD 6) - ảnh: PSD

 

Những nội dung chủ yếu và được trao đổi trong Hội nghị: Cập nhập tình hình ma túy khu vực và báo cáo giám sát ma túy ASEAN năm 2017; rà soát tình hình triển khai các khuyến nghị từ hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 5; báo cáo giám sát việc triển khai kế hoạch chi tiết cộng đồng an ninh-chính trị ASEAN giai đoạn 2016-2025; chia sẻ thông tin về chính sách, tình hình và kết quả công tác phòng, chống ma túy ở các nước thành viên và trong khu vực; kế hoạch hợp tác ASEAN chống sản xuất và mua bán ma túy ở khu vực tam giác vàng giai đoạn 2017-2019...

 

Thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng C04 tiếp xã giao Trưởng đoàn quan chức cấp cao ASEAN

và tặng quà cho các Trưởng đoàn cấp cao ASEAN - ảnh: PSD

 

Với tư cách khách mời của Hội nghị, Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) còn tham gia “Triển lãm phòng, chống ma túy ASEAN” với bộ ảnh “Ước mơ, nỗi đau và khát vọng” trong bối cảnh tình hình ma túy thế giới và khu vực diễn biến ngày càng phức tạp. Triển lãm ảnh xuất phát từ ý tưởng phản ánh những tác động tiêu cực của ma túy đến từng số phận con người. Với nhiều góc độ và sự chân thực, bộ ảnh là tiếng nói kêu gọi cộng đồng có tinh thần trách nhiệm phòng, chống ma túy đồng thời thấu hiểu nỗi đau mất mát và sự hướng thiện, vươn lên của những số phận lẫm lỡ vì ma túy.

 

Lễ khai mạc Hội nghị cấp Bộ trưởng AMMD6 chính thức diễn ra vào 9h ngày 18/10 với tiết mục văn nghệ thiếu nhi chào mừng. Sau khi chiếu phim tư liệu ngắn về nỗ lực và sáng kiến của ASEAN trong hợp tác phòng, chống ma túy, Đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị.

 

Tiếp theo các đại biểu sẽ cùng dự xem Triển lãm phòng, chống ma túy ASEAN ngày tại sảnh Ballroom 1+2+3 Khách sạn Melia (44B Lý Thường Kiệt, nơi diễn ra Hội nghị). Sau chương trình Nghị sự từ 10h đến 12h, đoàn đại biểu sẽ rời Khách sạn tới Văn phòng Chính phủ trong chương trình chào xã giao Phó Thủ tướng Chính phủ.

 

 

Bộ ảnh "Ước mơ, nỗi đau và khát vọng"  của PSD tại Hội nghị

 

Dự kiến chương trình họp báo về kết quả Hội nghị AMMD6 và tình hình ma túy khu vực diễn ra ngày cuối cùng tổ chức Hội nghị với sự tham gia của Trưởng đoàn quan chức cấp cao, các đại biểu và cơ quan báo chí địa phương.

 

Đến nay, Việt Nam đã tham gia 5 kỳ hội nghị, lần lượt được tổ chức ở Thái Lan, Brunei, Indonesia, Malaysia và Singapore. Hội nghị AMMD được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012 tại Thái Lan, với mục tiêu xây dựng cộng đồng ASEAN không ma túy.

Truyền thông PSD

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2