Nấm thần không phải "thần" như thế nào?

Gửi lúc 09:37 | 28/07/2018

Nấm thần (nấm ma thuật, nấm thức thần) có chứa chất ma túy psilocine, psilocybine thuộc danh mục 1 được quy định trong Nghị định 82/2013. Đây là các chất ma túy tuyệt đối cấm sử dụng trong y học và đời sống xã hội; việc sử dụng các chất này trong phân tích kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, điều tra tội phạm theo quy định đặc biệt của cơ quan có thẩm quyền.

 

Nấm thần dạng khô (ảnh: Internet)

 

Thế nhưng thật nguy hại là thời gian gần đây nhiều bạn trẻ đang sử dụng loại nấm này để tìm cảm giác thăng hoa mà không hề tìm hiểu kỹ về sự độc hại của nó. Những bạn trẻ từng sử dụng nấm thần thừa nhận cảm giác có được sau khi ăn nấm: Nếu may mắn, người ăn nấm sẽ có một chuyến du lịch tốt đẹp (good trip), còn nếu không may thì sẽ có một chuyến du lịch xui xẻo (bad trip).

 

Một người trẻ kể về một lần bị rơi vào “bad trip”: Lúc đó khi đang “trip” nấm thì bị người nhà bắt gặp và sai việc. Mình không làm theo và trốn vào phòng nên bị mắng, thế là rơi vào “bad trip”. Lúc đó mình cảm thấy rất hoang mang, sợ hãi đỉnh điểm, chỉ muốn ra đường lao đầu vào xe cho chết để thoát khỏi cảm giác đó. May mà thoát chết!”

 

Một dạng nấm thần (đầu tròn) được bán trên mạng (ảnh: Internet)

 

Sử dụng nấm thần sẽ có hiện tượng bị ảo giác và có thể bị ảo thanh. Lạm dụng chất này có thể dẫn đến hoang tưởng, hoảng sợ và lo lắng thường xuyên, dễ dẫn đến tự sát, tình trạng biểu hiện như bệnh nhân tâm thần phân liệt

 

Theo lực lượng công an, mỗi cây nấm thường được cắt ra làm 2-3 phần, mỗi miếng nhỏ có giá khoảng 500.000 đồng. 

 

Các chuyên gia cảnh báo, loại ma túy mới này cũng nguy hiểm không khác các loại đã phát hiện trước đó. Người thể trạng yếu có thể bị kiệt sức, không thể thoát khỏi ảo giác nếu không có sự đánh thức của người khác. Và càng dùng nhiều, càng lệ thuộc. Các nhà khoa học trên thế giới vẫn chưa thể giải thích được cơ chế kỳ lạ mà các hoạt chất trong loại nấm ma thuật này gây ra cho người dùng.

 

Trong thời gian qua, Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ Công an và lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy các địa phương đã phát hiện nhiều vụ vận chuyển lá khát, cỏ Mỹ, nấm thần... vào Việt Nam. Trong lá khát chứa chất cathonie, cỏ Mỹ chứa chất XLR-11…, đây là những chất tuyệt đối cấm sử dụng trong y học và đời sống; sắp tới đây sẽ kiến nghị để “cập nhật” vào danh mục cấm.

 

Truyền thông PSD tổng hợp

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2