“Bùa lưỡi” có phải là một dạng ma túy không? Bùa lưỡi có gây nghiện không? Nếu nghiện thì điều trị bằng cách nào là hiệu quả nhất?

Gửi lúc 09:04 | 17/04/2017

“Bùa lưỡi” có phải là một dạng ma túy không? Bùa lưỡi có gây nghiện không? Nếu nghiện thì điều trị bằng cách nào là hiệu quả nhất?

Trả lời: “Bùa lưỡi” là miếng giấy có kích thước 1,5cm x 1,5cm được tẩm chất hóa học LSD. Miếng giấy này được gắn một lớp nilon mỏng có khả năng tan trong nước và chất cồn.

 

Bùa lưỡi - Ảnh minh họa

 

Vậy chất LSD ở đây là gì? LSD tên đầy đủ là Lysergic Acid Diethylamide, hoạt chất kích thích thần kinh cực mạnh, được tìm ra bởi nhà khoa học Thụy Sĩ - Albert Hofmann vào năm 1943. Chất này không màu, không mùi, không vị, tồn tại ở dạng viện nhộng, viên nén, viên giấy. Vậy “bùa lưỡi” thực chất là một loại ma túy tổng hợp cực mạnh.

“Bùa lưỡi”, “tem giấy” là ma túy gây nghiện, kích thích ảo giác, gây hại nhất trong bảng thống kê các chất ma túy tổng hợp. Ảnh hưởng LSD là không thể lường trước được. Do vậy, giới trẻ cần tránh xa và không thử dù chỉ một liều duy nhất.

Khoa học đã chứng minh nghiện ma túy là một bệnh mạn tính của não bộ. Một người nghiện ma túy, đó là khi họ đã lệ thuộc vào chất đó cả về thể chất lẫn tâm lý, khi cơ thể không được dung nạp chất ma túy vào cơ thể, sẽ xuất hiện hội chứng cai (mệt mỏi, khó chịu) và tinh thần, tâm lý uể oải, thèm muốn được tiếp tục sử dụng. Những hội chứng cai (thể hiện sự lệ thuộc về thể chất) có thể được giải quyết trong quá trình cắt cơn (tùy thuộc vào từng loại ma túy khác nhau), tuy nhiên khi cơ thể đã phục hồi, não bộ vẫn còn ghi nhớ về cảm giác và những yếu tố liên quan đến quá trình sử dụng, khiến cơn thèm nhớ ma túy dễ dàng bị kích hoạt, người nghiện nảy sinh ham muốn tìm và sử dụng ma túy. Vậy để hiệu quả cai nghiện ma túy bền vững, NSDMT cần loại bỏ sự lệ thuộc không chỉ về mặt thể chất; mà còn phải thoát khỏi sự lệ thuộc về tâm lý, hay còn gọi là cơn thèm nhớ ma túy.

Mai Thương - Chuyên gia tâm lý Viện PSD 

 

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2