Bóng cười là gì và có gây nguy hại không?

Gửi lúc 08:29 | 10/03/2017

Bóng cười là gì? Bóng cười có phải là một loại ma túy gây nghiện không? Bên trong bóng cười chứa loại khí độc nào gây hại cho sức khỏe hay không? Tôi thường xuyên thấy con mình thổi bóng cười, vậy nó có gây nguy hại cho con tôi không?

Thưa quý phụ huynh, bóng cười là quả bóng bay được bơm khí N2O – một chất không màu, không mùi, vị ngọt nhẹ; có tên gọi hóa học là Nitrous oxide (hay còn gọi là Đinitơ monoxit ). Với tên “lóng” giới trẻ thường dùng là Funkyball. Sở dĩ nó có tên như vậy chính là bởi tác dụng gây cười, gây ra các pha hưng cảm cho người hít nó.

 

 

Đây là  chất gây tê, gây mê, thường dùng trong y học, có tác dụng giảm đau, đưa lại cho bệnh nhân cảm giác tự tin, yên tâm trong quá trình điều trị, nhưng nếu sử dụng với liều lượng lớn, N2O còn có khả năng gây tê toàn thân. Tuy nhiên, khi con người lạm dụng “bóng cười”, sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như: gây thiếu oxy cục bộ, ảnh hưởng đến tim mạch, hệ thần kinh, có thể gây co giật, ngất, chết não, thậm chí là tử vong.

Bóng cười, hay chính là chất Nitrous Oxide, không phải là chất gây nghiện trong danh mục các chất cấm, tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng bóng cười, nếu con của bạn sử dụng với tần suất thường xuyên, khi ngừng sử dụng xuất hiện những triệu chứng của cơn thèm nhớ như cảm giác khó chịu, căng thẳng… thì có thể nói, con bạn đã bị ảnh hưởng bởi bóng cười, bắt đầu lệ thuộc vào loại chất kích thích này và có nguy cơ đối mặt với những hệ quả nguy hiểm mà bóng cười gây ra.

Quý phụ huynh và các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các loại ma túy, các kiến thức về ma túy tại chuyên mục Tư vấn - Trị liệu/ Kiến thức thưởng thức: http://neove.org.vn/nhomtin/kien-thuc-thuong-thuc

Các bài viết liên quan đến Bóng cười: http://neove.org.vn/1286-bong-cuoi-trao-luu-loi-bat-cap-hai.html

Xin chân thành cảm ơn!

Chuyên gia tâm lý Viện PSD - Mai Thương

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2