Gửi lúc 16:57 | 10/05/2021

Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng chống ma túy” do Viện nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD (Viện PSD) biên soạn, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, là thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia Phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy mại dâm trong Chương trình công tác năm 2021, tại công văn số 1477/VPCP-KGVX ngày 09/3/2021. 

Xem tiếp
Gửi lúc 16:41 | 03/05/2021

Ngày 19/4, Trung tâm Chống độc tiếp nhận một bệnh nhân nam 15 tuổi, bị ngộ độc sau khi uống dung dịch màu hồng để trong tủ lạnh. Đây là chất methadone được dùng trong chương trình kiểm soát bệnh nhân nghiện ma túy.

 

Xem tiếp
Gửi lúc 10:31 | 06/04/2021

Thực tế cho thấy, chỉ mới ngay ở giai đoạn “dùng một lần” với các loại ma túy này, mức độ nhẹ nhất cũng đã là người sử dụng đánh mất khả năng tập trung - một yêu cầu tối thiểu để duy trì năng lực học tập của các em. Tuổi học trò thường là tuổi tò mò, hiếu động trong nhiều lĩnh vực. Đặc tính tâm lý này cũng có thể là khởi nguồn và rất có thể dẫn đến hành vi sử dụng ma túy nếu thiếu sự quan tâm cần thiết. 

Xem tiếp
Gửi lúc 09:28 | 05/04/2021

Qua tìm hiểu tâm lý của những người nghiện ma túy đến Trung tâm cai nghiện ma túy Nẻo về chúng tôi thấy lý do chung để người nghiện không sẵn sàng đến với các dịch vụ điều trị nghiện ma túy, đó là: Phần đông trong số họ lo ngại khi tham gia cai nghiện họ phải bộc lộ tình trạng nghiện của mình và phải đối mặt với sự phân biệt, kỳ thị của xã hội.

 

Xem tiếp
Gửi lúc 13:34 | 30/03/2021

Hầu hết các nước trên thế giới đều coi công tác phòng ngừa ma túy là giải pháp mang tính then chốt. Một trong những giải pháp quan trọng nhất là việc phòng ngừa ma túy trong nhà trường, có ý nghĩa quyết định đối với việc bảo vệ học sinh trước tác hại của ma túy.

 

 

Xem tiếp
Gửi lúc 16:45 | 22/03/2021

Hiện nay, Viện nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy - PSD đang thực hiện dự án "Cùng chung tay bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy" trên 63 tỉnh thành. Cùng với đó là việc mở rộng quy mô hoạt động của cơ sở hỗ trợ cai nghiện ma túy chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu số lượng học viên/khách hàng không ngừng gia tăng, Viện PSD thông báo tuyển dụng nhân sự cho nhiều vị trí.

Xem tiếp

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác