Hút cần sa lâu dài thường gặp rắc rối về tài chính, tình cảm

Gửi lúc 08:43 | 31/03/2016

 
Người nghiện cần sa hay hút cần sa thường xuyên trong nhiều năm thường gặp các vấn đề về kinh tế - xã hội khi vào tuổi trung niên hơn những người thỉnh thoảng mới hút hoặc không hút.
 

 

Đây là kết luận nghiên cứu của ĐH California, Davis (một trong 10 trường của hệ thống ĐH California, Mỹ). Nghiên cứu được tiến hành qua hàng chục năm trên 1.000 người ở TP Dunedin (New Zealand). Họ được phỏng vấn thường xuyên từ ba tuổi cho đến tuổi 38.

Kết quả cho thấy những người hút cần sa thường xuyên (4 lần/tuần trở lên trong vài năm) gặp nhiều vấn đề về kinh tế hơn. Trong khi nợ nần tăng lên thì uy tín sụt giảm, thiếu thốn tiền mặt, thậm chí thiếu tiền mua thực phẩm và trả tiền nhà.

Nghiên cứu được công bố vào 23/3/2016 trên tạp chí Clinical Psychological Science.

Mặc dù những kết quả không chứng minh cần sa thực sự gây ra những vấn đề này, các nhà nghiên cứu kết luận rằng hút cần sa "là không an toàn cho người sử dụng lâu dài" - những tham gia vào nghiên cứu đặc biệt này.

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng người sử dụng cần sa thường xuyên gặp các vấn đề tài chính hơn, chẳng hạn như khó khăn về nợ nần và thu nhập, so với những người không sử dụng liên tục cần sa", nhà nghiên cứu Magdalena Cerda tại Đại học California, Davis cho biết trong một thông cáo bằng văn bản.

"Người sử dụng cần sa lâu dài thường xuyên cũng có hành vi chống đối, gặp rắc rối hơn tại nơi làm việc trong công việc, chẳng hạn như ăn cắp tiền, nói dối, cãi nhau với đồng nghiệp nhiều hơn. Họ cũng gặp nhiều rắc rối trong các mối quan hệ tình cảm”.

Theo các nhà nghiên cứu, nghiện rượu cũng có những tác hại giống nghiện cần sa, dù mức độ có kém hơn chút ít. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết nghiên cứu của họ không phục vụ cho việc chống lại việc hợp pháp hoá cần sa tại nước Mỹ.

Nguồn: Tiếng chuông

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác