Chương trình giao lưu, ngoại khóa “Khởi nghiệp kinh doanh - lập kế hoạch kinh doanh và Phòng chống ma túy học đường”

Gửi lúc 14:48 | 20/06/2014

 

Tên: Chương trình giao lưu, ngoại khóa “Khởi nghiệp kinh doanh - lập kế hoạch kinh doanh và Phòng chống ma túy học đường”

 

- Giới thiệu cuốn Tự truyện Nẻo về - NXB Công an nhân dân.

 

- Chia sẻ con đường cai nghiện của Tác giả Lê Trung Tuấn, bằng cách nào để vượt qua cám dỗ, làm sao để vượt qua kì thị để làm ăn chính đáng. Chia sẻ sự kinh hoàng trong những ngày dính đến ma tuý để nhằm cảnh tỉnh các bạn sinh viên.

 

- Vấn đáp, giao lưu cùng học viên (học viên sẽ đưa ra thắc mắc, câu hỏi, tác giả trả lời. Hệ thống nội dung được Ban giám đốc Trung tâm và ban tổ chức kiểm duyệt).

 

- Tặng sách Nẻo về: 400 cuốn

 

Thành phần tham gia:

 

- Tác giả Lê Trung Tuấn.

- Báo chí truyền thông địa phương và trung ương.

- Ban giám hiệu và Phòng công tác học sinh sinh viên  và sinh viên đang theo học tại Trường ĐH Tài chính – Quản trị kinh doanh (Hưng Yên).

 

 

Thông tin về tác giả:

 

Tác giả Lê Trung Tuấn sinh năm 1977, hiện nay đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Về Nguồn. Bí thư Chi bộ công ty Về Nguồn. Bắt đầu nghiện ma tuý từ năm 1996. Sau 7 lần cai nghiện, 02 lần tìm đến cái chết năm 2001, Lê Trung Tuấn đã cai nghiện thành công. Đến nay sau 13 năm từ giã ma tuý Lê Trung Tuấn đã trở thành một người thành đạt, một Đảng viên gương mẫu.

 

Với bao biến cố thăng trầm của 13 năm ấy, cộng thêm 06 năm vật lộn với cơn thèm thuốc hàng giờ, Lê Trung Tuấn đã vắt máu mình để viết lên cuốn tự truyện Nẻo Về mà theo như lời nhà Văn Chu Lai "Cuốn tự truyện này là một hoài niệm thâm trầm, tử tế, nó hoàn toàn không nhằm mục đích đề cao cá nhân, quảng bá thân phận hay mang tính vụ lợi gì khác ngoài dùng chính quãng đời đau đớn, rớm máu và đầy nước mắt của mình để báo động, để cảnh tỉnh những ai đó sắp bước vào hoặc đã bước vào cái chết trắng khủng khiếp. Một cuộc đời không bịa được, bởi thế cho nên nó thật đến Trần trụi, thật không thể thật hơn được nữa. Như thể mỗi con chữ, mỗi trang viết tác giả đều cắt se ro thịt da, gân tủy của mình ướp vào đó. Nẻo Về là một cuộc chiến không cân sức, không khoan nhượng giữa Người và Ma, con ma có tên Heroin, giữa hai con người trong một con người, giữa bóng tối và ánh sáng, giữa đêm và ngày, giữa phần Người và phần Con. Có lúc Người thắng, có lúc Con thắng. Cả cuốn sách là sự giằng giật quyết liệt đến ngạt thời mà người đọc yếu đuối sẽ không dám giở tiếp những phần sau. Bởi nó ghê rợn quá, hiểm ác quá, đau buồn quá. Tức là cuốn sách thoả mãn người tiếp cận với nó trên cả hai phương diện: dữ dội và lắng chìm".

 

Thông tin về tác phẩm: Tên tác phẩm: Nẻo Về Số trang: 260 trang Hình thức: Tự truyện Do NXB Công an nhân dân ấn hành Sách được phát hành tại các nhà sách trên toàn quốc.

 

Mục đích giao lưu, tặng sách:

 

Với những tháng ngày từng đau khổ và vật lộn vì ma túy, tác giả Lê Trung Tuấn mong muốn được sống và làm việc vì cộng đồng. Bằng cách viết lại cuộc đời, cuộc chiến không khoan nhượng với ma túy, cuốn Tự truyện là bài học cảnh tỉnh với đại đa số học sinh, sinh viên và là lời động viên những con người lầm lỡ hãy vững vàng trên con đường về với “nẻo về tươi sáng”.

 

Tin, Ảnh : Lê Nhung

 

 

Một buổi trò chuyện của tác giả Lê Trung Tuấn với sinh viên trường ĐH Tài chính QTKD Hưng Yên

 

 

Các bạn sinh viên chăm chú nghe sự chia sẻ của tác giả Nẻo về

 

 

Các bạn sinh viên Tài chính QTKD mạnh dạn đưa ra những câu hỏi vấn đáp xung quanh việc phòng tránh ma túy như thế nào

 

Tác giả Lê Trung Tuấn trao tặng 400 cuốn sách Nẻo về cho trường

 

Lê Trung Tuấn về thăm lại trường xưa, bạn cũ

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác