Tội ác đẫm máu mang tên "ngáo đá" ở Sài Gòn

Gửi lúc 09:40 | 04/07/2014

 

Giết mẹ, chém anh trai, chị gái rồi xông vào đánh bà, đập gãy cổ cả cháu… - những tội ác xảy ra khiến người ta kinh hoàng về sự tàn độc của hung thủ. Tuy nhiên, sau khi gây tang tóc cho chính người thân, gia đình mình thì hung thủ lại khóc như mưa, giày vò thân xác, cũng chỉ bởi đã lao thân vào thứ ma túy chết người: “Hàng đá”.

 

 


Ngô Quốc Huy bị cơ quan công an bắt gọn khi đang trên đường chạy trốn.

 

Đêm kinh hoàng nơi phố chợ

 

Tô Minh Nhật Hải (SN 1981, ngụ nhà số 100 đường Nhật Tảo, phường 4, quận 10) vốn là một thanh niên hiền lành. Thường ngày, Hải phụ mẹ bán cà phê. Lâu lâu mẹ hay hàng xóm nhờ gì thì Hải đều không từ nan. Dễ thương là thế nên khi hay tin thằng Hải dùng dao đâm mẹ, chém cả anh trai thì nguyên cả khu chợ không ai không khỏi bàng hoàng.

 

Theo lời khai của Hải tại công an quận 10 thì bản thân đã âm thầm nghiện ma túy đá mấy năm rồi nên cứ mỗi khi thèm thuốc là Hải lại xin tiền mẹ là bà Phạm Thị Hòa (52 tuổi) để đi mua.

 

Tuy biết con đã nghiện nhưng vì thấy Hải cũng hiền lành, không gây chuyện với ai nên bà Hòa cũng chiều. Cách ngày Hải gây đại họa khoảng chừng 1 năm, bà Hòa có cho con đi du lịch ở nhiều nơi cùng gia đình để quên cơn thèm thuốc nhưng Hải vẫn không chịu bỏ.

 

“Lúc đưa nó ra ngoài đảo du lịch cùng gia đình, thấy mắt nó cứ long lên sòng sọc rồi tìm cách gây chuyện với mẹ và anh em trong nhà ai cũng biết rằng nó đã nghiện nặng rồi. Từ ngày về nhà, nó bắt đầu ít nói hơn, rơi vào trầm cảm rồi thường xuyên đàn đúm cùng đám bạn xấu trong khu chợ trước nhà. Dẫu biết nó không thể bỏ được ma túy đá nhưng gia đình vẫn nhiều lần khuyên can. Mỗi lần như thế, nó lại hứa một cách ậm ừ rồi âm thầm chuồn mất” – một người chị của Hải kể lại.

 

Đêm 1.4, lúc khoảng 22h00, Hải đi về nhà trong trạng thái phê ma túy sau khi chơi chung cùng đám bạn hư trong chợ. Về đến nhà, nó chẳng nói rằng gì hết, cứ nhè mẹ mà xin tiền, nói là đi chơi tiếp chút xíu với bạn rồi về. Biết đưa tiền cho Hải vào lúc này chẳng khác gì hại thêm con mình nên bà Hòa nói Hải cứ ở nhà, không đi đâu hết rồi khóa cửa lại.

 

Bực mình vì không thể “làm le” với đám bạn bụi đời, Hải bắt đầu buông lời nặng nhẹ với mẹ. Sợ Hải mở cửa, bà Hòa giữ chùm chìa khóa nên Hải xông vào đòi lấy. Cơn phê ma túy đang lúc cao trào, Hải dùng tay đánh nhiều phát vào người mẹ rồi chạy xuống nhà dưới lấy 1 con dao chạy lên chém liên tiếp vào thân thể bà Hòa.

 

Nghe tiếng mẹ kêu cứu, 1 người con trai và 1 người con gái của bà (là anh và chị gái của Hải) từ trên lầu chạy xuống can ngăn. Tuy nhiên, đáp lại sự khuyên can của anh chị, Hải dùng dao chém luôn cả anh trai rồi xô chị gái sang một bên bất chấp bên cạnh hắn bây giờ là bà mẹ già đang nằm rên xiết bên vũng máu.

 

Sợ Hải sẽ không tha cả mình, người anh trai liền xông vào, vật Hải xuống nền rồi tước con dao hung khí, đồng thời hô hoán cho bà con xung quanh đến can thiệp.

 

Ngay sau đó, người nhà, hàng xóm cùng công an phường, bảo vệ dân phố tức tốc đưa bà Hòa cùng người anh trai đến bệnh viện cấp cứu. Nhưng mới đi được một đoạn, bà Hòa đã trút hơi thở cuối cùng trên chiếc cáng cứu thương.

Về phần Hải, khi bị giải lên công an phường rồi công an quận, hắn cứ trơ trơ khuôn mặt già trước tuổi của mình ra như chẳng hề có chuyện gì. Cán bộ công an hỏi họ tên, hắn cũng không trả lời, lâu lâu lại đưa cái lưỡi dài ra để liếm cái môi khô ráp vì thiếu nước – một biểu hiện thường gặp của những kẻ nghiện “kinh niên” thứ ma túy chết người.

 

Đứa cháu tội lỗi và những cú đánh vào người bà tội nghiệp

 

Cũng là một con nghiện “hạng nặng” nên Ngô Quốc Huy (SN 1986, ngụ đường Hồ Thị Kỷ, phường 1, quận 10) chọn cho mình con đường làm đầu lĩnh của đám “giang hồ nhóc” trong phường để sai khiến chúng làm bậy, kiếm tiền tiêu xài.

 

Tự nhận là “đại ca” nên Huy thường là tên đầu đảng trong nhiều vụ trộm, cướp trong khu vực chợ hoa Hồ Thị Kỷ - nơi có tiếng là đầu mối phân phối hoa tươi cho cả Sài Gòn.

 

Phi vụ càng nhiều thì án tù càng nhiều, nên mới hai mấy tuổi đầu, hắn đã có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản kèm theo đó là rất nhiều lần được công an phường mời lên răn đe, cảm hóa, giáo dục.

 

Dù được nhiều lần “uống trà đá công an” đến thế nhưng bản tính hắn khó bề thay đổi.

 

Chấp hành án tù cho lần đi cướp tài sản của 1 cô gái trên đường, hắn có cơ hội được hoàn lương khi được trả tự do sau hơn 2 năm ăn cơm tù.

 

Cũng như những tay “giang hồ làng” khác, ra tù hắn lại vênh váo với mớ thành tích bất hảo của mình bởi đám đàn em lúc này lại tôn hắn làm đại ca, làm đầu lĩnh để đi trấn lột tiền mấy hộ kinh doanh trong chợ.

 

Với bản tính “cô hồn”, hắn bắt đầu hoành hành nơi xóm chợ. Lâu lâu hắn lại dẫn đám lâu la đến mấy sạp hoa rồi bóng gió mấy câu đe dọa để chủ quầy xì cho mấy đồng. Lấy đó làm niềm vui, hắn chia cho đám lâu la một ít rồi dùng số còn lại để chơi hàng đá.

 

Một người cháu bị Huy đánh đang điều trị tại bệnh viện

 

Tuy nhiên, đời không có gì là dễ dàng khi hắn chẳng bỏ công lao động mà sống “phê phê” trên lưng người khác. Trong một lần tranh giành lãnh địa với một nhóm khác, hắn thất thế rồi mất luôn đám đệ tử. Nguồn thu mất dần, hắn quay cuồng với những cơn thèm thuốc, vật vã với cái đói cồn cào.

 

Nhiều lần về nhà cha mẹ để ăn bám, hắn không biết rằng những giọt nước mắt của mẹ hắn đã rơi bao nhiêu lần mỗi khi nó đòi tiền để chơi ma túy. Có lúc, nó chẳng biết đâu là mẹ, đâu là cha, cứ đưa cái thói giang hồ nơi đầu đường xó chợ mà hăm he đòi bán nhà, nộp tiền cho hắn.

 

Bị anh công an khu vực răn đe, hắn tìm về nhà bà nội để kiếm tiền, vàng nhằm thỏa thú ăn chơi. Nghĩ là làm, khoảng hơn 10h ngày 23.4, hắn đến nhà bà nội (Nguyễn Thị Tuyết, SN 1944) trong trạng thái lâng lâng khi chơi xong liều “hàng đá” buổi sáng.

 

Giở giọng đe nẹt, hắn bắt bà phải đưa số tiền, vàng dành dụm cho hắn để hắn đi “làm ăn”. Biết rõ thằng cháu “trời đánh” nghiện ngập, bà Tuyết khuyên hắn đi về, để bà chăm hai cháu. Đáp lại lời khuyên ôn tồn của bà là giọng điệu lưu manh của đứa cháu bất hiếu. Sau mấy phút, thấy bà Tuyết không chịu đưa tiền, hắn xông vào rồi bắt đầu lục lọi khắp người bà.

 

To tiếng nổ ra, Huy lấy thanh gỗ chèn cửa đánh liên tục vào người bà Tuyết khiến bà nằm mê man với những vết thương trên đầu, máu tuôn xối xả. Chưa chịu dừng lại, thấy hai cháu là Ngô Minh Thành (SN 2002) và Ngô Thị Như Ý (SN 2007) chạy đến can ngăn, hắn chẳng ngại ngùng khi tiếp tục dùng thanh gỗ đánh nhiều nhát vào người khiến cháu Thanh bị gãy đốt sống cổ, cháu Ý thì bị nhiều vết thương nơi đầu và mình.

 

Gây án xong, sợ hàng xóm phát hiện, hắn đóng cửa nhà bà nội lại rồi bỏ trốn. Tuy nhiên, nghe tiếng hai cháu nhỏ kêu cứu, quần chúng đã cùng dân phòng vây bắt Huy rồi bàn giao cho công an quận 10 điều tra, xử lý.

 

Đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, bà Tuyết được các bác sĩ chẩn đoán bị chấn thương sọ não, cháu Thanh bị đa chấn thương, gãy cổ, hiện sức khỏe hai nạn nhân này còn khá yếu. Riêng cháu Ý bị nhẹ hơn, sức khỏe đang tiến triển tốt.

 

Về phần Huy, khi được giải về trụ sở công an, hắn vẫn cứ lừ đừ, mặt đẫn đờ, cơ thể xanh xao và hầu như không trả lời được những câu hỏi của điều tra viên. Theo tin từ Công an quận 10, hiện hai đối tượng Hải và Huy đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam chờ kết quả điều tra để sớm đưa ra xét xử.


Theo Laodong.com

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác