Nguy hiểm khi ăn bánh tẩm cần sa

Gửi lúc 16:10 | 13/01/2015

Bánh lười – hiểm họa mới

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hà Nội đã xuất hiện một loại ma túy mới có cái tên khá lạ là “bánh lười” (lazy cakes). Nó giống như chiếc bánh ngọt có tẩm cần sa với cách sử dụng khá dễ, chỉ cần nhai và nuốt như người ta ăn một chiếc bánh ngọt. Hiện trên mạng Internet, nhiều bạn trẻ cũng truyền nhau về “bánh lười” qua clip “Trên tay bánh lười biếng lazy cakes”. 

 

Theo như lời quảng cáo, bánh lười là chiếc bánh ngọt có tẩm cần sa. Bánh này có mùi thơm của sôcôla, vị ngọt của nho khô…. Qua một số du học sinh, “bánh lười” đã nhanh chóng vào nước ta. Trước đó, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP Hà Nội lập chuyên án đấu tranh với các đối tượng và đã bắt được một ổ nhóm chuyên chế ma túy dạng “bánh lười” tại khu vực quận Hà Đông (Hà Nội). Theo các chuyên gia, khi ăn, nó có tác dụng của cần sa nên chất ma túy sẽ ngấm nhanh vào máu khiến cho người sử dụng có cảm giác "phê", hưng phấn, ảo giác. Người sử dụng sẽ dễ buồn ngủ hoặc chỉ thích nằm hay ngồi một chỗ cười.

Mỹ: ngộ độc vì ăn bánh tẩm cần sa

Hơn 40 người bị ngộ độc do ăn bánh ngọt tẩm ma túy tại Mỹ. Các báo cáo xét nghiệm cho thấy, một loại ma túy tổng hợp đã xuất hiện trong số bánh ngọt được bán tại một tiệm bánh ở Santa Ana, bang California. Bánh ngọt tẩm với ma túy tổng hợp khiến hàng chục người ngộ độc

 

 

Phát hiện này đã khiến Sở Cảnh Sát Santa Ana ngay lập tức mở cuộc điều tra hình sự. Nhà chức trách hiện chưa cho biết loại ma túy tổng hợp này là gì. Vẫn còn nhiều cuộc xét nghiệm nữa đang được tiến hành, và kết quả sẽ có trong vòng 2 tuần tới. Trước đó, cơ quan y tế đã tung ra cuộc điều tra về vi khuẩn thực phẩm, sau khi hàng chục người đã bị ngộ độc vì ăn loại bánh ngọt mừng ngày lễ Ba Vua, được sản xuất tại tiệm bánh Cholulas Bakery tại Santa Ana. Những người ăn loại bánh này sau đó đã có các triệu chứng như tim đập nhanh, chóng mặt, đờ đẫn, và có ảo giác. Số bánh ngọt này đã được phân phối đến 9 tiệm bánh tại Orange County và 1 tiệm tại Long Beach.

 

Ma túy tổng hợp có thành phần và tác dụng tương tự như các chất gây ảo giác và gây nghiện, nhưng có cấu trúc hóa học hơi khác. Tác dụng của các chất này tương tự như các loại ma túy cocain, LSD, hay methamphetamine, theo cơ quan kiểm soát ma túy quốc gia.

 

PSD Tổng hợp

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác