Các loại ma túy phổ biến - Ma túy có nguồn gốc tự nhiên - Cocain

Gửi lúc 10:26 | 31/12/2014

 

 

Cocain

 

Nguồn gốc: Cocaine là một chất tự nhiên được chiết xuất từ lá cây coca ở Nam Mỹ.

 

Trong Y học: Từ xa xưa, thổ dân các nước này đã dùng lá coca để làm thức ăn và được xem như một loại thực phẩm cứu đói và chữa bệnh mệt mỏi. Cho tới thế kỷ XIX, Cocaine mới được chiết xuất dưới dạng tinh khiết dùng để làm thuốc tê trong các ca mổ. Ban đầu nhà phân tâm học nổi tiếng Sigmund Freud đã coi Cocaine như một loại thuốc đặc biệt để sử dụng phối hợp với các loại thuốc khác nhằm điều trị các bệnh thần kinh nhưng sau này ông đã từ bỏ ý kiến nói trên vì biết tới khả năng gây nghiện tiềm tàng của Cocaine.

 

 

Cách dùng: Cocaine chủ yếu được sản xuất dưới dạng bột trắng, không mùi, vị hơi đắng mát và gây cảm giác hơi tê cho đầu lưỡi; được dùng qua đường hít và tiêm vào tĩnh mạch. Cocaine có tác dụng giống morphine.

 

Tác hại: Hít Cocain khiến mũi khó chịu, dẫn tới tình trạng ngạt mũi kéo dài, chảy nước mũi, sử dụng lâu ngày dẫn đến mũi lở loét, sống mũi bị sụp; dễ mắc các bệnh về đường hô hấp: hen suyễn, ho .…

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác