TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG MA TÚY CHO THANH THIẾU NIÊN, HỌC SINH TRONG TRƯỜNG HỌC

Gửi lúc 09:25 | 09/11/2021

Ngày 8/11, Lạng Sơn đã tổ chức chương trình tập huấn, tuyên truyền công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội cho hơn 1000 học sinh tại huyện Đình Lập và huyện Lộc Bình.

Đây là chương trình được tổ chức nhằm triển khai thực hiện kế hoạch số 599/KH-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai thực hiện 05 nhiệm vụ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm năm 2021; Kế hoạch số 168/KH-UBND ngày 28/7/2021 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm năm 2021; Kế hoạch số 2550/KH-SGDĐT ngày 30/8/2021 của Sở GDĐT Lạng Sơn về việc phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm năm 2021.

Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD là đơn vị phối hợp với Sở GD&ĐT Lạng Sơn để tổ chức chương trình tập huấn này. Hằng năm, Sở GD&ĐT Lạng Sơn đã triển khai các giải pháp để thực hiện công tác tuyên truyền phòng chống ma tuý bằng những hoạt động cụ thể như: Ban hành hệ thống văn bản chỉ đạo; Tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên toàn ngành; Phối hợp với ngành công an tổ chức các buổi tuyên truyền điểm tại các huyện, thành phố. Các trường học thường xuyên mời lực lượng chức năng trên địa bàn đến tuyên truyền cho học sinh, sinh viên về tác hại và cách phòng tránh ma tuý, tệ nạn xã hội; lồng ghép giáo dục nội dung này trong các tiết dạy chính khoá, trong các buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoài giờ lên lớp.

 

Trong sáng ngày 8/11, hơn 600 học sinh THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đình Lập đã được tham gia chương trình tập huấn. Trong đó, có 163 học sinh được thực hiện xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể.

Chị Lành Mai Phương – Tổng phụ trách Đội trường THCS Thị trấn Đình Lập cho biết: “Thời gian qua, nhà trường cũng rất quan tâm tới công tác phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền đầu tuần, các buổi ngoại khóa... Tuy nhiên, nhà trường chưa tổ chức được những buổi tuyên truyền có giáo cụ trực quan như chương trình của Viện PSD. Đối với giáo viên, đây cũng là lần đầu chúng tôi được tham gia chương trình tập huấn, tuyên truyền với nhiều giáo cụ trực quan, sinh động như vậy. Đây là dịp để học sinh, giáo viên được mở mang kiến thức toàn diện về phòng chống ma túy.”

Chiều ngày 8/11, tại trường THPT Lộc Bình, có hơn 600 học sinh tham gia chương trình. Trong đó, hơn 400 học sinh được thực hiện xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể.

 

Theo kế hoạch, từ ngày 8-13/11, Viện PSD sẽ tiếp tục phối hợp với Sở GD&ĐT Lạng Sơn để tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội cho học sinh; Khảo sát thực trạng công tác phòng, chống ma túy trong trường học; Thí điểm xét nghiệm ma túy trong cơ thể (thông qua xét nghiệm nước tiểu) cho thanh thiếu niên, học sinh trong trường học; Triển khai bộ sách “Kỹ năng phòng, chống ma túy” cho học sinh trung học và công tác xã hội hóa thực hiện công tác phòng chống ma túy.

Theo Doanh nghiệp và Thương hiệu

https://doanhnghiepthuonghieu.vn/tuyen-truyen-cong-tac-phong-chong-ma-tuy-cho-thanh-thieu-nien-hoc-sinh-trong-truong-hoc-p35404.html

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác