Sắp diễn ra Hội nghị đánh giá triển khai thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống ma túy trong trường học năm 2021

Gửi lúc 15:32 | 04/11/2021

Chiều ngày 5/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức Hội nghị đánh giá triển khai thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống ma túy trong trường học năm 2021 và bảm đảm an toàn trường học khi học sinh, sinh viên quay trở lại học trực tiếp tại trường.

Ảnh minh họa.

Hội nghị sẽ tổ chức tại Trụ sở Bộ GD&ĐT, cùng với 63 điểm cầu trực tuyến tại các Sở GD&ĐT trên cả nước.

Trước đó, ngày 09/3/2021, Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm (Ủy ban Quốc gia) ban hành chương trình, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 (công văn số 1477/VPCP-KGVX ngày 09/3/2021 của Văn phòng Chính phủ), trong đó, giao cho Bộ GDĐT 09 nhiệm vụ về phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm. Bộ đã giao cho Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Vụ GDCTHSSV) làm đầu mối tham mưu triển khai thực hiện.

Ngày 10/5/2021, Bộ GD&ĐT đã ban hành Kế hoạch số 455/K-BGDĐT về triển khai thực hiện 9 nhiệm vụ Chính phủ giao trong chương trình công tác phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm năm 2021 của Bộ GDĐT.

Ngày 24/6/2021, Bộ GD&ĐT ban hành Kế hoạch chi tiết số 599/KH-BGDĐT về triển khai thực hiện 5 nhiệm vụ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học năm 2021. Căn cứ vào tình hình thực tiễn, kế hoạch 599/KH-BGDĐT hướng dẫn triển khai tập trung vào 5 nhiệm vụ trọng tâm.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện các Sở GD&ĐT sẽ cùng trình bày báo cáo triển khai thực hiện về việc công tác phòng, chống ma túy trong trường học. Ngoài ra, các địa phương cũng sẽ nêu ra những thuận lợi, khó khăn vướng mắc và đề xuất kiến nghị các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ công tác phòng, chống ma túy trong trường học.

Trong thời gian tới, một số địa phương sẽ cho phép học sinh được tới trường học trực tiếp thay vì học online như thời gian qua, các địa phương cũng trình bày chi tiết kế hoạch về việc công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, phòng chống cháy nổ và bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trường học; Báo cáo triển khai thực hiện về việc công tác phòng, chống bạo lực học đường; phòng, chống tai nạn thương tích trong trường học, những thuận lợi, khó khăn vướng mắc, đề xuất kiến nghị các giải pháp trong thời gian tới.

Thực hiện kế hoạch số 599/KH-BGDĐT, hầu hết các Sở GD&ĐT đã nghiêm túc triển khai thực hiện: Xây dựng chương trình, bố trí, phân công cán bộ phối hợp với các Sở, ngành liên quan như Sở Tài chính, Công an tỉnh, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Viện PSD; Xây dựng kế hoạch và dự toán kinh phí, báo cáo UBND tỉnh, Thành phố. Trong điều kiện có nhiều khó khăn và các nhiệm vụ năm nay có nhiều đổi mới, tổng thể so với những năm trước, nhiều Sở GD&ĐT đã cố gắng phát huy tinh thần sáng tạo, linh hoạt để đạt kết quả tích cực.

Trong điều kiện khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, những kết quả trên thể hiện nỗ lực cao và sự nghiêm túc của toàn ngành Giáo dục trong việc chấp hành chỉ đạo của Chính phủ trong công tác phòng, chống ma túy trong trường học. Mặc dù phần lớn ở các tỉnh, thành phố vẫn đang trong quá trình hoàn tất chuẩn bị  các công việc để thực thi nhưng đã tạo ra bước khởi đầu thuận lợi, là tiền đề cho việc thực hiện mạnh mẽ, đồng bộ các nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2021 và năm 2022.

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác