SƠN LA TRIỂN KHAI THỰC HIỆN 5 NHIỆM VỤ PHÒNG, CHỐNG AIDS, MA TÚY, MẠI DÂM TRONG TRƯỜNG HỌC NĂM 2021

Gửi lúc 13:32 | 13/10/2021

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, công tác phòng chống ma túy vẫn được tỉnh Sơn La quan tâm triển khai. Nhiều “điểm nóng” về ma túy ở khu vực biên giới tỉnh Sơn La đã dần “hạ nhiệt”, nhưng “cuộc chiến” với ma túy vẫn còn nhiều gian nan, cần tập trung quyết liệt hơn nữa.

Chiều ngày 12/10, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD đã có cuộc họp với Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La để phối hợp triển khai nhiệm vụ 599/KH-BGDĐT. Theo kế hoạch 599/KH-BGDĐT, các địa phương có trách nhiệm triển khai các nhiệm vụ sau: Tổ chức khảo sát, đánh giá thực trạng công tác phòng chống ma túy trong trường học. Mỗi tỉnh, thành phố lựa chọn một số trường học đại diện cho các cấp học để khảo sát.

Sở GD&ĐT và các cơ sở giáo dục tại địa phương được lựa chọn khảo sát cần tập trung tổ chức việc khảo sát, bảo đảm kết quả thực chất; Tổ chức các chương trình tuyên truyền, tập huấn công tác phòng chống AIDS, ma túy mại dâm, tệ nạn xã hội cho học sinh, sinh viên, cán bộ Đoàn, Đội của các nhà trường trên toàn quốc; Xã hội hóa các chương trình tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội trong trường học; Phối hợp thí điểm xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể (thông qua xét nghiệm nước tiểu) cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong trường học và khi điều khiển các phương tiện tham gia giao thông; Triển khai bộ tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy” và tổ chức tập huấn cho giáo viên, phụ huynh và học sinh.

 

Trong đó, Viện PSD sẽ chủ động thành lập các Nhóm công tác để phối hợp triển khai tại các địa phương và phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên trong các Nhóm công tác. Ngoài ra, Viện PSD sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La trong các công tác tổ chức tuyên truyền, tập huấn, phối hợp thí điểm xét nghiệm chất ma túy cho thanh thiếu niên, triển khai bộ tài liệu “Kỹ năng phòng chống ma túy”, tập huấn kiến thức kỹ năng cho giáo viên, phụ huynh và học sinh.

 

Được biết, cùng ngày 12/10, đoàn công tác của Viện PSD cũng đã tới thăm và làm việc với Công an huyện Mộc Châu. Trong thời gian qua, Công an huyện Mộc Châu và Công an tỉnh Sơn La đã có những biện pháp nghiệp vụ đồng bộ, triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy. Nhiều năm trước, khu vực biên giới 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ được xác định là “thánh địa ma túy” của khu vực Tây Bắc, cũng là điểm nóng ma túy của cả nước. Để kiềm chế hoạt động của ma túy qua biên giới, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp chặt chẽ với công an các huyện địa phương để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về pháp luật cho người dân, đồng thời xây dựng các chuyên án đấu tranh trực diện với tội phạm ma túy ngay từ biên giới.

Tại buổi gặp mặt Công an huyện Mộc Châu, Viện PSD đã đưa ra những kế hoạch cụ thể trong công tác phòng chống ma túy, kế hoạch triển khai kit test ma túy và phổ cập kiến thức, kỹ năng phòng chống ma túy cho người dân.

Sau khi họp phối hợp triển khai các nhiệm vụ chi tiết cùng Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, tới sáng ngày 13/10, đoàn công tác của Viện PSD cũng đã có buổi báo cáo với UBND tỉnh Sơn La.

 

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác