Cảnh báo: Nhiều hộ 'trồng cây thuốc phiện để làm rau ăn'

Gửi lúc 14:36 | 26/02/2021

TPO - Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã phát hiện nhiều người dân trồng hàng trăm cây thuốc phiện trong vườn nhà.

 

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Lê Thành Văn - Phó trưởng Công an huyện Lục Ngạn, cho biết, trong ngày 24 và 25/2, cơ quan này tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý 5 trường hợp, thu giữ 214 cây thuốc phiện (loại cây anh túc) được các gia đình trồng ngay trong vườn nhà.

 

Nhiều người dân huyện Lục Ngạn trồng cây thuốc viện trong vườn nhà

 

Cụ thể, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 24/2, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm (ĐTTP) về ma tuý, Công an huyện Lục Ngạn phối hợp với Công an xã Kiên Thành tiến hành kiểm tra gia đình bà T. T .T (sinh năm 1975, trú tại thôn Bản Hạ) phát hiện tại khu vườn rau của gia đình có trồng 16 cây thuốc phiện.

 

Cùng ngày 24/2, Công an huyện Lục Ngạn phối hợp với Công an xã Tân Lập tiến hành kiểm tra gia đình bà N.T. T (sinh năm 1965, trú tại thôn Hoà Trong) phát hiện tại vườn nhà có trồng 24 cây thuốc phiện; kiểm tra gia đình bà N.T.N (sinh năm 1969, trú tại thôn Khả Lã 2) phát hiện tại vườn rau của gia đình bà N. có trồng 61 cây thuốc phiện.

 

Nhiều người dân huyện Lục Ngạn trồng cây thuốc viện trong vườn nhà

 

Khoảng 9 giờ 20 phút ngày 25/2, Công an huyện Lục Ngạn phối hợp với Công an thị trấn Chũ tiến hành kiểm tra gia đình bà P.T.M (sinh năm 1957, trú tại tổ dân phố Dốc Đồn) phát hiện tại vườn gia đình có trồng 60 cây thuốc phiện; kiểm tra gia đình bà N.T. T (sinh 1960, tổ dân phố Dốc Đồn) phát hiện tại vườn gia đình có trồng 50 cây thuốc phiện.

 

Khi phát hiện, các trường hợp này đều thừa nhận có trồng nhưng do thiếu hiểu biết chỉ để làm rau ăn hoặc cho lợn. Hầu hết các cây thuốc phiện này đều đã cho quả.

 

Trước đó, Công an huyện Việt Yên phát hiện và tạm giữ gần 3.000 cây anh túc của một người dân trồng trong vườn nhà ở xã Tiên Sơn. Theo Công an huyện Việt Yên, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với người này.
 
 
Theo Tuoitre.vn
VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác