RA ĐI ĐỂ BẮT ĐẦU LẠI VÀ THÀNH CÔNG

Gửi lúc 08:32 | 22/07/2020

Tôi sinh năm 1977 trong một gia đình thợ mỏ, đông anh em toàn là con trai, và tôi là con út trong gia đình. Từ nhỏ tôi đã thích nghịch ngợm, hay trốn học, không chăm chỉ và thường xuyên đánh lộn, nhưng được cái bố mẹ tôi yên tâm về kết quả học tập của tôi sau những lần đi họp phụ huynh, đặc biệt là các bộ môn thuộc khối A. Học xong PTTH, tôi thi đỗ Đại học Thương mại ở Hà Nội ngay trong năm đầu tiên. Khi còn là sinh viên, tôi bắt đầu đua đòi sử dụng heroine, mới đầu là hút, lâu rồi không có tiền chúng tôi “Góp gạo thổi cơm chung”, có nghĩa là chung nhau tiền để mua và sử dụng chung bơm kim tiêm. Tôi hay chơi bời lêu lổng nhưng được cái rất quan tâm đến con gái. Cô nữ sinh tên là Oanh là người cùng quê học kém tôi một khóa, cũng bởi thế đã để ý đến tôi. Chúng tôi đã có những ngày tháng yêu nhau say đắm từ năm thứ hai học đại học thậm chí là ăn chung, ở chung với nhau như những cặp đôi sống thử.

Xe của anh Nguyễn Trung V

Nhiều người nói rằng tình yêu sinh viên rất đẹp và nhiều kỷ niệm nhưng ít có đôi nào đến được với nhau trọn vẹn. Sau khi ra trường được vài năm, tôi biết mình có HIV do một số bạn bè cùng chích chung với tôi đã ra đi vĩnh viễn. Người yêu tôi biết tôi chưa bỏ được ma túy hoàn toàn vì thỉnh thoảng có dịp nào đó tôi vẫn sử dụng. Tôi cũng nói thật với cô ấy về tình trạng có HIV của mình. Bất chấp sự phản đối kịch liệt của bố mẹ, cô ấy vẫn lén lút qua lại với tôi. Nhưng rồi trước sức ép của gia đình cô ấy cũng đã rời bỏ tôi đi lấy chồng. Hiện giờ, cô ấy cũng có hai con. Thật may là thời gian đó cô ấy đã không lây HIV từ tôi.

 

Năm 2006, tôi bắt đầu điều trị ARV và về Quảng Ninh thi tuyển vào phòng kế hoạch của một tập đoàn kinh tế kinh doanh đa lĩnh vực hàng đầu ở tỉnh nhà do một người họ hàng giới thiệu. Sau thời gian công tác vào một ngày đẹp trời, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc gọi tôi vào phòng làm việc nói riêng với tôi, “Tôi đã quan sát cậu rất lâu tôi cho rằng vị trí này rất phù hợp với cậu”. Ngay sau đó tôi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành hai công ty TNHH một thành viên là thành viên trong tập đoàn. Lương của tôi lúc bấy giờ tương đương với 1,000 $/ tháng, được cấp ô tô và có lái xe riêng.

 

Từ khi chia tay với bạn gái là mối tình đầu, gần như tôi bị lãnh cảm và không hứng thú với phụ nữ. Th, một phụ nữ đã ly dị chồng, mặc dù biết tôi có HIV vẫn nhất định muốn đến với tôi,, chắc cũng bởi vẻ bề ngoài nhìn có vẻ đàn ông lại có chút thành công trong công việc.

 

Trong thời gian làm việc tôi đã mở rộng được các mối quan hệ bao gồm các đối tác và khách hàng. Có lúc tôi nghĩ mặc dù lương cao và có xe riêng, có vẻ rất oai nhưng vẫn là phận làm thuê. Vả lại với mức lương như vậy, lại suốt ngày phải đi tiếp khách cũng không thể giầu được.

 

Tôi quyết định về bàn với gia đình cầm sổ đỏ quả đồi phía sau nhà để làm vốn ban đầu vào thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp vì tôi cho rằng nơi đây là miền đất hứa. Bước đầu,tôi thành lập công ty cho riêng mình. Hoạt động kinh doanh của công ty của tôi chủ yếu là làm về thương mại buôn bán và môi giới vật tư xây dựng than từ Bắc vào Nam. Công việc làm ăn có lúc được lúc mất là chuyện hết sức bình thường.

 

Trong chuyến công tác vào thành phố Hồ Chí Minh, tranh thủ buổi tối tôi đã đến thăm anh V, người bạn vừa cùng cảnh, vừa là người cùng quê. Chuẩn bị bữa cơm tối cho hai anh em chúng tôi là Th, người phụ nữ ở Quảng Ninh đã theo anh V vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống được mấy năm. Hai vợ chồng đã sinh được một con trai hoàn toàn khỏe mạnh không nhiễm HIV. Trong khi uống rượu với tôi, anh V nói: “Ngày trước Thủy nhiều lúc cứ sợ lây, nhưng tải lượng virus của tôi dưới ngưỡng phát hiện thì lây làm sao được”.

 

Đồng Đức Thành

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác