Thuê phòng khách sạn ở Hạ Long

Gửi lúc 09:27 | 21/07/2020

Sau một tuần lưu trú tại khách sạn, chúng tôi như có duyên với nhau từ trước đã trở thành người bạn thân thiết. Anh D cởi mở kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện của mình trong quá khứ.

 

Khách du lịch của anh D

 

Tôi sinh năm 1978, con nhà có điều kiện ở trung tâm du lịch của thành phố Hạ Long. Tôi bắt đầu dùng heroine từ những năm cấp ba, sau đó nghiện nặng không thể bỏ được. Để có tiền sử dụng ma túy, tôi đã bán lẻ ma túy để có tiền chơi, sau đó bị công an bắt và phải đi cải tạo. Sau khi ra trại, với mặc cảm tội lỗi với gia đình, tôi đã quyết định đoạn tuyệt với ma túy từ đó cho tới nay.

 

Tour du lịch trải nghiệm câu mực 

 

Một thời gian sau, tôi lập gia đình. Lúc đầu hai vợ chồng chưa có tài sản gì đáng giá, được gia đình đầu tư vốn ban đầu cho kinh doanh. Với vốn kiến thức học ở trường kinh tế và vốn sống có từ trường đời, tôi đã bươn trải làm đủ thứ nghề liên quan đến thương mại,  từ buôn xe máy đến thiết bị ô tô. thực phẩm. Rồi tôi chuyển sang làm du lịch từ đó đến nay. Tôi vừa làm chủ vừa điều hành, quản lý hai cơ sở du lịch.  Hai vợ chồng tôi phát hiện ra có HIV khi sinh đứa con đầu lòng.  Cũng may là cả ba đứa con của tôi đều âm tính với HIV.

Khi được hỏi về điều trị D nói: “Do tác dụng phụ của thuốc cộng thêm áp lực ngày nào cũng phải uống thuốc nên vợ chồng tôi mới bỏ trị”. Là một chuyên gia trong lĩnh vực phòng, chống HIV tôi đã tư vấn cho D và vợ anh ấy quay trở lại điều trị, mua bảo hiểm y tế để chuẩn bị cho giai đoạn chương trình hết tài trợ thuốc ARV miễn phí. D cười và nói. “ Tôi  ô tư lắm! Không nghĩ gì đến bệnh tật đâu, chúng tôi chỉ quan tâm đến làm giàu và kiếm ra thật nhiều tiền để lo cho con cái”.

 

Ẩm thực Hạ Long

 

Thời gian sau tôi có dịp về quê ở Hạ Long, tôi có ghé thăm cơ sở du lịch của anh D và được biết vợ chồng D đã ly dị. D kể về người bạn gái mới của mình. “Vợ chồng tôi do mâu thuẫn vì làm ăn và quản lý tài chính, cô ấy lô đề cờ bạc nên quyết định ra tòa. Hiện tại, tôi có quen một cô bạn gái. Cô ấy đã bỏ chồng cùng tuổi có hai con, kinh doanh về hải sản cao cấp. Cô ấy không phải là người có HIV và tôi cũng nói thật với cô ấy về tình trạng sống chung với HIV của mình. Nhiều lần chúng tôi quan hệ tình dục không bảo vệ. Để cô ấy yên tâm, tôi đã đưa cô ấy đi xét nghiệm HIV nhưng may quá kết quả âm tính không sao anh ạ”.

 

Chơi với D một thời gian, tôi nhận thấy rằng D là một doanh nhân rất sáng tạo và táo bạo. Anh đã đưa mô hình homestay và tour du lịch trải nghiệm cộng đồng với người dân địa phương như câu mực, đánh cá tại  một phường hẻo lánh thuộc diện vùng sâu, vùng xa nhất thành phố mà chưa từng có ai làm du lịch. Mới đầu nhiều người dân địa phương cho rằng anh ấykhông bình thường. Nhưng anh D đã thành công và là người đi tiên phong đưa được khách Âu về với địa phương. Điều giá trị hơn là anh D đã cho người dân địa phương làm quen với ngành công nghiệp du lịch không khói, thay vì chỉ biết lên mỏ để đào than. Việc làm của anh nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương.

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác