ĐỨNG DẬY SAU VẤP NGÃ

Gửi lúc 08:26 | 16/07/2020

 
Ảnh minh họa
Mấy khi anh/ chị xuống Hạ Long, vợ chồng em mời anh/ chị ăn cơm tối và đi chơi một buổi ở Hạ Long xem có khác Hà Nội không? Em đặt phòng rồi. Ngày mai, anh/ chị đi đâu hay cần gì cứ gọi em” Vừa gặp tôi, H đã nhiệt tình mời chào. Do bận công việc, mỗi người một nơi, chúng tôi ít có dịp gặp nhau, những câu chuyện từ quá khứ lại ùa về. Hạnh kể lại cho chúng tôi câu chuyện về ký ức một thời.
 
Em vẫn còn nhớ như in khoảng 10 năm trước, khi các anh/ chị trong nhóm Vì ngày mai tươi sáng chuyển gửi em vào Bệnh viện Lâm sàng và các bệnh nhiệt đới. Lúc đó, em chỉ còn da với xương do bị viêm phổi, tế bào miễn dịch CD4 chỉ còn mấy chục (thấp hơn ngưỡng trung bình quá nhiều và đang trong tình trạng nguy kịch).
 
Vào những năm thập kỷ 90, tại Quảng Ninh thanh niên sử dụng ma túy là chuyện khá phổ biến. Nghe bạn bè, rủ rê, em có dùng thử vài lần và sử dụng chung bơm kim tiêm với bạn chích. Khi phát hiện ra mình đã có HIV, không thể tránh khỏi sự chán nản và đã tiêu pha đến những đồng tiền cuối cùng rồi chủ động chia tay với người yêu vì không muốn làm khổ người bạn gái mối tình đầu của mình. Cả hai bố mẹ em đều là công chức về hưu, mẹ là giáo viên. Lúc đó, bố em vừa thương lại vừa giận vì ông cho rằng em đã làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của gia đình, dòng họ. Thỉnh thoảng, mẹ em lại mua cho em rất nhiều thức ăn như là hải sản ăn loại ngon, có lẽ bà cho rằng em đã có HIV nên cuộc sống không kéo dài được bao lâu.
 
Thời gian sau, khi phục hồi sức khỏe, em, đi học lái xe. Sau đó, đi lái xe thuê, có lúc chạy xe ôm Biết mình bị nhiễm HIV nên em nghĩ công việc lái xe về lâu dài không có lợi cho sức khỏe vì tác dụng phụ của thuốc ARV rất mạnh. Với quyết tâm làm giầu. Em đã dành dụm tiền từ công việc đi làm thuê và vay mượn thêm của gia đình, họ hàng để làm ăn. Bây giờ, em chưa giàu nhưng cũng đủ đảm bảo cho cuộc sống, nhà cửa cũng có vài căn và đất cát khắp nơi. Mới đầu, vợ chồng em mở một cửa hàng gara ô tô nhỏ. Sau đó, thấy có lãi chúng em quyết tâm làm lớn và kinh doanh nhiều lĩnh vực từ làm nội thất xe hơi đến mở cửa hàng thuốc tây cho vợ em quản lý cũng tạo việc làm cho hơn 10 nhân công.
 
Vợ của em cũng ở gần nhà, làm kế toán tại một công ty TNHH ở Hạ Long và bây giờ cũng nghỉ việc để giúp đỡ em trong công việc kinh doanh “Em biết anh ấy có HIV nhưng vì thương anh ấy nên em chúng em đã quay lại với nhau” Vợ H chia sẻ. Hai vợ chồng em đã sinh một con trai năm nay đã gần 10 tuổi và xây cho bố mẹ một ngôi nhà ba tầng khá khang trang. Em đã điều trị ARV nhiều năm, tải lượng virus dưới ngưỡng phát hện. Do đó, vợ và con em đều âm tính với HIV.
 
Ma túy đã cướp đi của em rất nhiều thứ tiền bạc, sức khỏe, sự nghiệp trong đó có tình yêu là mối tình đầu tiên của em và một gia đình hạnh phúc. Bây giờ nhờ uống thuốc em đã có sức khỏe, em đã lấy lại mọi thứ
 

Đồng Đức Thành

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác