BÀI HỌC THÀNH CÔNG VỀ VẬN ĐỘNG VÀ HUY ĐỘNG NGUỒN LỰC CỦA CLB CHÂN TRỜI MỚI

Gửi lúc 08:18 | 08/07/2020

Các thành viên CLB Chân Trời Mới đang thi công công trình

Câu lạc bộ Chân Trời Mới là một tổ chức dựa vào cộng đồng của người sử dụng ma túy tại huyện Mường Ẳng, tỉnh Điện Biên, được thành lập ngày 20/02/2011. Mới đầu, có 06 thành viên tham gia nhưng cho đến thời điểm hiện nay, số thành viên đã lên tới 52 người. Một trong những tôn chỉ, mục đích của CLB là  tạo việc làm và thu nhập cho thành viên và người thân.Từ khi thành lập, CLB Chân Trời Mới đã đóng góp rất nhiều các hoạt động cho phòng chống HIV/AIDS và ma túy tại địa phương như; Tổ chức các buổi truyền thông cho thành viên và người dân về tác hại của ma túy, lây nhiễm và dự phòng HIV/AIDS. Tạo việc làm, thu nhập cho sống chung với HIV  và người sau cai  tại huyện Mường Ẳng. Do đó, đã được chính quyền địa phương tin tưởng.Mặc dù,  CLB đã có hai xưởng  cơ khí và một xưởng sản xuất gạch ba vanh nhưng chưa đáp ứng nhu cầu việc làm cho các thành viên. Một trong những định hướng của Ban điều hành  đó là vấn đề mở rộng sản xuất tạo việc làm và thu nhập cho nhiều thành viên hơn nữa  được đặt ra và  ưu tiên hàng đầu song cũng gặp không ít khó khăn như:  Năng lực Ban điều hành  còn hạn chế,  sự kỳ thị đối với người sử dụng ma túy  dẫn đến thiếu sự tin tưởng khó tiếp cận với các nguồn lực.

Thông qua tham gia các sự kiện và hội thảo, tên tuổi của câu lạc bộ  đã được nhiều đối tác, các tổ chức và các cơ quan chính phủ  trong nước biết đến.

Xưởng cơ khí của CLB Chân Trời Mới

 Sau thời gian vận động chính sách, CLB đã mời được các lãnh đạo cao cấp của Bộ LĐTB và XH đến thăm CLB. Ngay sau đó,  Giám đốc Ngân hàng CSXH của huyện  đã thống nhất cho CLB vay 100 triệu đồng với lãi suất 0,65%/ tháng trong ba năm   để CLB phát triển kinh tế và làm thí điểm nhưng với điều kiện phải có tài sản thế chấp bằng bất động sản như: Nhà hoặc đất.  Với  số vốn 100.000.000 đồng  đã được CLB sử dụng để mua trang thiết bị và vật tư như: Máy xay xát cà phê và sắt thép  phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Thông qua đó, đã tạo tiền đề về sự hợp tác  và sự tin tưởng hơn nữa từ phía chính quyền và người dân tại địa phương đối với thành viên CLB.

Các thành viên CLB Chân Trời Mới đang sản xuất gạch ba vanh

Ông Tống Duy Bào – Phó chủ nhiệm CLB hết sức vui vừng và nói với các thành viên: “Ban điều hành phải đồng lòng, đoàn kết nhóm, Muốn thay đổi cộng đồng & xã hội, trước hết, cần  phải thay đổi chính bản thân mình. Hãy cố gắng làm cho tốt sẽ có cơ hội và được chính quyền ủng hộ”.

Tống Duy Bào

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác