Họp trù bị chuẩn bị cho việc thành lập Quỹ Hỗ trợ Phòng chống ma túy VTS và Liên hiệp các Doanh nghiệp xã hội Việt Nam.

Gửi lúc 11:43 | 08/07/2019

Dựa theo công văn 4083/VPCP – KGVX ngày 15 tháng 5 năm 2019 của Văn phòng chính phủ và được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong thời gian tới, Quỹ Hỗ trợ Phòng chống ma túy (viết tắt VTS) và Liên hiệp các Doanh nghiệp xã hội Việt Nam sẽ được thành lập, mở ra nhiều cơ hội cho các hoạt động vì mục tiêu xã hội.

 

Toàn cảnh buổi họp.

 

Chiều ngày 5/7, Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) tổ chức buổi họp trù bị đầu tiên chuẩn bị cho việc thành lập Quỹ Hỗ trợ Phòng chống ma túy VTS và Liên hiệp các Doanh nghiệp xã hội Việt Nam, dưới sự chủ trì của TSDD. Lê Trung Tuấn (Chủ tịch HĐQL Viện PSD) và nhiều lãnh đạo thuộc các doanh nghiệp lớn như: Ông Nguyễn Lương Phương – Chủ tịch HĐQT Cty Smarttch- Sơn Hà; Ông Đỗ Quốc Quyền – GĐ Cty TNHH MTV Phú Vinh; Ông Phạm Bá Quang – TGĐ Cty Cổ phần Đầu tư MST; Bà Trần Lan Anh – Phó viện trưởng Viện nghiên cứu và Đào tạo CTXH; Bà Nguyễn Phương Chi – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Big One Group; Ông Vũ Văn Hải - Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp; Nhạc sĩ Nguyễn Bá Môn - Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội; Hoạ sĩ Vũ Tuyên, cùng hơn 10 đại điện lãnh đạo các doanh nghiệp khác đã đến tham dự buổi họp.

 

Theo Dự thảo, Liên hiệp các Doanh nghiệp xã hội Việt Nam (Tên Tiếng Anh: Vietnam Union of Social Enterprises. Tên viết tắt: VUSE) là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các doanh nghiệp xã hội tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; hợp tác, kết nối, hỗ trợ nhau thực hiện mục tiêu giải quyết vấn đề xã hội, môi trường vì lợi ích cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 

Cũng theo đó, Quỹ Hỗ trợ phòng chống Ma túy VTS (Tên tiếng Anh: VTS Drug Prevention Support Fund) thuộc loại hình quỹ xã hội, nhằm tham gia thực hiện các hoạt động: tuyên truyền phòng chống ma túy; nghiên cứu các phương pháp cai nghiện ma túy; hỗ trợ các trường hợp cai nghiện có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở các hoạt động quyên góp, tiếp nhận tài trợ, các khoản đóng góp hoàn toàn tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước, các hoạt động khác theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động theo đúng tôn chỉ và mục đích hoạt động của Quỹ. Bên cạnh đó, quỹ hỗ trợ phòng chống ma túy VTS được thành lập nhằm mục đích hướng đến việc hỗ trợ các tổ chức khác trong công tác phòng, chống ma túy.

 

Điều đặc biệt, Quỹ VTS và VUSE hoạt động dưới nguyên tắc: (i) Không vì lợi nhuận; (ii) Tự nguyện, tự tạo vốn, tự trang trải kinh phí và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật bằng tài sản của Quỹ; (iii) Công khai, minh bạch về thu, chi, tài chính, tài sản của Quỹ; (iv) Đúng pháp luật dưới sự điều hành của Hội đồng quản lý quỹ và chịu sự quản lý của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Quỹ và VUSE hoạt động trong phạm vi toàn quốc, theo Điều lệ và các quy định của pháp luật có liên quan; chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

Sự ra đời của VUSE và Quỹ VTS hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các hoạt động hỗ trợ thực hiện mục tiêu giải quyết các vấn đề xã hội nói chung, cũng như các hoạt động hỗ trợ, tài trợ các chương trình phòng chống ma túy nói riêng.

 

Dự kiến vào tháng tháng 12 năm 2019, Quỹ Hỗ trợ Phòng chống Ma túy (VTS) và Liên hiệp các doanh nghiệp xã hội Việt Nam (VUSE) sẽ chính thức được thành lập.

Truyền thông PSD

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác