Khám phá loài thực vật có khả năng điều khiển trí não con người. (P1)

Gửi lúc 10:40 | 08/07/2019

Trên thế giới, tồn tại không ít các loài cây, loài hoa sở hữu hoạt chất đặc biệt có thể tác động trực tiếp lên hệ thần kinh của con người, từ đó thay đổi cảm xúc, suy nghĩ thậm chí là tạo ra ảo giác và khiến người sử dụng mất khả năng kiểm soát các hành vi của mình. Một trong những loại ma túy có nguồn gốc tự nhiên và được sử dụng rộng rãi cách đây hàng ngàn năm là ma túy xương rồng.

 

Cách nhận biết ma túy xương rồng

Ma túy xương rồng có nguồn gốc tự nhiên, chiết xuất từ cây xương rồng: San Pedro - Trichocerous pachanoi (một cây xương rồng cột lớn được trồng rộng rãi ở Andes của Peru, Ecuador và Bolivia).

Hình ảnh ma túy xương rồng. (Nguồn: Internet)

 

Peyote gồm hai loại xương rồng Lophora Williamsi và Anha là nguồn chiết xuất mescalin. Mescalin là loại ma túy nhẹ. Có 3 dạng Mescalin: tiêm, hút và nhai. Trong việc chế biến Mescalin, thường thêm chất phụ gia để làm tăng độ phê. Không chỉ tạo ra ảo giác mà nó còn tạo ra ma lực lôi kéo đầy cám dỗ của những cuộc chơi thác loạn bầy đàn nam nữ. Peyote vẫn đang âm thầm tồn tại, manh nha phát triển và được giới “bay” tại Hà Nội truyền tay nhau sử dụng. Nguồn cây giống loại cây xương rồng này được biết có xuất xứ từ các tỉnh biên giới Campuchia. 

 

Hiện nay, loại ma túy 2C-I chiết xuất từ cây xương rồng đang phổ biến trong giới trẻ Âu-Mỹ. Dân chơi thời thượng thường gọi loại thuốc chết người đó với một cái tên rất hiền lành là “nụ cười” (smile).

2C-I tồn tại ở dạng bột và dạng viên, chứa một  loại hóa chất gọi là phenethylamines trong cây xương rồng có xuất xứ từ Mexico, có tác dụng kích thích, gây ảo giác.

Ma túy 2C-I lần đầu tiên được phát hiện bởi Alexander Shulgin, một nhà dược học đã nhân rộng nó thành thuốc lắc vào những năm 1970. 

        Hình ảnh ma túy xương rồng. (Nguồn: Internet)

 

Tác hại của ma túy xương rồng

Hoạt chất có trong xương rồng gây kích thích thần kinh trung ương, gây ảo giác, hoang tưởng đối với người sử dụng;

Nhựa xương rồng có thể làm thay đổi hoàn toàn trạng thái tâm sinh lý và rối loạn nhận thức của người sử dụng;

Chất gây nghiện này vô cùng nguy hiểm vì có khả năng giết chết người bằng những cơn đột quỵ hoặc gây rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến tử vong.

Một người đang dùng 2C-I là buồn nôn, ói mửa, cảm giác sợ hãi và hoảng loạn.

 

Truyền thông PSD (tổng hợp)

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác