Những loại chất đắt đỏ nhất hành tinh

Gửi lúc 14:38 | 03/09/2014

Trang web learnist vừa đưa ra danh sách 16 chất đắt đỏ nhất hành tinh. Trong danh sách này, có đến 4 chất gây nghiện là viên giấy (LSD), cocaine, heroin và methamphetamine.

 

Viên giấy là một loại ma túy tổng hợp mới cực mạnh. Mỗi miếng giấy tẩm LSD thông thường có kích thước 1,5 cm x 1,5cm.

 

Viên giấy là một loại ma túy tổng hợp mới cực mạnh (tên gọi khác là Lysergic Acid Diethylamide (LSD). LSD được xem như là chất gây nghiện đắt giá nhất trong bản danh sách này, đứng thứ 8 với mức giá 3.000 USD/gram (63,52 triệu VNĐ/gram). Đây là một chất có khả năng gây ảo giác cho con người với một liều dùng cực nhỏ. Người sử dụng LSD sẽ mất cảm giác sợ hãi, làm những việc mà những người bình thường không làm và thường dẫn đến những hệ lụy rất khó lường. Vì vậy, tốt nhất hãy tránh xa nó ra và hãy từ bỏ ý tưởng thử LSD dù chỉ một lần.

 

Nằm ở vị trí thứ 9 là cocain với giá 215 USD/gram (4,55 triệu VNĐ/gram). Cocaine nằm trong số những chất có khả năng gây nghiện cao và được chiết xuất từ lá của cây Erythroxylon coca, một loại cây có nguồn gốc từ cao nguyên Andean ở Nam Mỹ. Cocaine được xem là chất kích thích mạnh mẽ nhất có nguồn gốc từ thiên nhiên. Cocain có thể khiến người dùng teo não, não già sớm, lượng chất xám giảm. Một điều thú vị là cái tên Cocaine lại xuất phát từ các nhà máy "coca" khi Coca-Cola lần đầu tiên cho thêm 9 mg chất này trong mỗi chai nước uống băng thủy tinh của họ (năm 1903), tuy nhiên sau đó công ty đã thay chất này bằng các loại nguyên liệu khác.

 

Heroin xếp thứ 10 trong danh sách. Heroin được chế biến từ morphine (một chất được chiết xuất từ cây thuốc phiện). Heroin thường có dạng bột màu trắng hoặc nâu và còn được gọi với một số tên khác như "smack," "H," "skag,", "junk"...Sử dụng heroin trong thời gian dài sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe. Tuy nhiên, lợi nhuận từ việc mua bán heroin trái phép là "cực cao" đã khiến nhiều người bất chấp cả mạng sống của mình, thậm chí chống trả lại với cảnh sát, các lực lượng vũ trang để kiếm tiền từ heroin. Đây là chất cấm ở hầu hết các quốc gia nên giá của nó lên tới mức 130 USD/gram (2,75 triệu VNĐ/gram).

 

Với giá 100 USD/gram (2,11 triệu VNĐ/gram), methamphetamine xếp thứ 12 là một chất kích thích tổng hợp, có khả năng tác động mạnh mẽ tới hệ thần kinh trung ương  và có khả năng gây nghiện cao cũng như ảnh hưởng rất tiêu cực tới sức khỏe của người dùng, kể cả trong trường hợp cai nghiện thì người nghiện cũng không dễ dàng dứt bỏ việc sử dụng chất này.

 

Trong danh sách này, khá bất ngờ là kim loại quý như vàng hay kim cương lại không phải là thứ đắt đỏ nhất. Xếp thứ nhất là Phản vật chất (được cấu tạo từ những phản hạt cơ bản như phản hạt electron, phản hạt nơtron...) với giá 6,25 nghìn tỷ USD/gram. Xếp thứ 2 là Californium 252 với giá 27 triệu USD/gram (571,2 tỷ VNĐ/gram). Kim cương với giá 55.000 USD/gram (1,16 tỷ VNĐ/gram) xếp thứ 3.

 

Các chất còn lại là: Tritium: 30.000 USD/gram (635,2 triệu VNĐ/gram), Đá quý Taaffeite: 20.000 USD/gram (423,5 triệu VNĐ/gram), Đá Painite: 9000 USD/gram (190,5 triệu VNĐ/gram), Nguyên tố phóng xạ Plutonium: 4000 USD/gram (84,7 triệu VNĐ/gram), Sừng tê giác: 110 USD/gram (2,32 triệu VNĐ/gram), Bạch kim: 60 USD/gram (1,27 triệu VNĐ/gram), Rhodium: 58 USD/gram (1,23 triệu VNĐ/gram), Vàng: 56 USD/gram (1,18 triệu VNĐ/gram), Saffron (nhụy hoa nghệ tây giúp tạo mùi thơm cho các món ăn và các loại bánh: 11 USD/gram (233 ngàn VNĐ/gram).

 

Theo Tiengchuong.vn

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác