Lô ma tuý trị giá 1 triệu USD được nữ du khách người Nga

Gửi lúc 08:56 | 27/08/2014

 

Thông tin từ Cục Hải quan TP.HCM xác nhận, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng cảnh sát ma tuý của công an TP.HCM và Bộ công an bắt giữ 1 vụ vận chuyển trái phép ma túy có khối lượng lớn qua đường hàng không tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

 

 

Theo thông tin ban đầu, các đơn vị phối hợp nói trên đã tiến hành bắt giữ 1 hành khách nữ có tên là Daka (SN 1986, quốc tịch Nga) tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Thời điểm bắt giữ Daka, cơ quan công an khám xét, thu giữ lượng lớn ma túy.

 

Tang vật theo giám định là 2,78 kg cocain. Giá trị lô hàng này trên thị trường là hơn 20 tỷ đồng, tức khoảng 1 triệu USD.

 

Được biết lô ma tuý được Daka cất giấu tinh vi trong hành lý và đồ dùng cá nhân. Đáng nói là lô hàng được Daka vận chuyển trót lọt qua 6 nước, nhưng khi vừa nhập cảnh vào Việt Nam đã bị bắt giữ.

 

Ngoài ra cục Hải quan TP.HCM còn thông tin, từ đầu năm 2001 chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất thuộc đơn vị này đã phát hiện 4 vụ vận chuyển trái phép chất ma tuý qua đường hàng không. Tổng số 4 vụ, lực lượng Hải quan đã thu giữ, chuyển giao cho cơ quan công an 3 đối tượng, 2 kg tiền chất ma tuý và 11,8 kg cocain, tổng giá trị tang vật lên đến 78 tỷ đồng.

 

Theo Vietnamnet

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác