Anh: 1/3 người đồng tính, song tính sử dụng ma túy bất hợp pháp

Gửi lúc 13:59 | 25/08/2014

 

.

Ảnh minh họa

 

Đây là lần đầu tiên trong vòng 5 năm, tỉ lệ người sử dụng ma túy dựa trên cơ sở xu hướng tình dục đã được thống kê, theo đó tỉ lệ những người đàn ông đồng tính và lưỡng tính sử dụng ma túy là 33%, cao hơn so gấp 3 lần so với nam giới bình thường (11.1%), đối với nữ con số tương ứng là 22,9% và 5,1%.

 

Các loại thuốc bất hợp pháp thường được người LGB sử dụng nhiều nhất là cần sa, cứ năm người đồng tính hoặc lưỡng tính nam có 1 người sử dụng, đối với nữ tỉ lệ này là 6:1. So với những người có xu hướng tình dục bình thường thì tỉ lệ này là cao hơn rất nhiều lần: gấp 2 lần đối với nam, đồi với nữ tỉ lệ này lên tới 4,5 lần.

 

Những con số cũng cho thấy sự khác biệt lớn về việc tỉ lệ sử dụng các loại ma túy tại quán bar, hộp đêm, ví dụ như thuốc lắc (ở những người LGB là cao gấp 5 lần bình thường) và Ketamine (được sử dụng cao gấp 7,5 lần ở những người LGB). Ngay cả đối với một số loại ma túy được cho là ít liên quan đến cộng đồng đồng tính như heroin và cocain, mức độ sử dụng cũng cao hơn hẳn ở những người đồng tính.

 

Sự chênh lệch lớn nhất là con số những người đồng tính nam sử dụng Poppers, một loại thuốc kích thích tình dục, gấp 25 lần những người đàn ông bình thường. Những con số trên đã chỉ ra thực tế rằng việc sử dụng các loại ma túy là khá phổ biến trong cộng đồng LGB.

 

Sự khác biệt này cũng được thấy rõ thông qua các số liệu thống kê từ dịch vụ hỗ trợ điều trị ma túy tại Antidote- một trung tâm hỗ trợ điều trị ở nước này. Một thập kỷ trước đây chẳng có ai sử dụng dịch vụ này cả, đến năm ngoái thì có tới 51,3% những người dùng ma túy đã cần tới loại dịch vụ hỗ trợ này, và phần lớn trong số họ là những người đồng tính và song tính.

Thuốc kích dục được sử dụng phổ biến trong giới đồng tính nam

 

Mặc dù những con số trên đây là khá cao, nhưng nếu so sánh với năm 2009, thì tỉ lệ người đồng tính, song tính sử dụng ma túy đã có sự giảm nhẹ, dù sao đây cũng là một tín hiệu mang tính tích cực.

 

Lí giải cho thực trạng này, các nhà nghiên cứu cho rằng: những người LGB ít phải chịu sự ràng buộc về gia đình, con cái, họ có mặt thường xuyên hơn tại các tụ điểm như quán bar, hộp đêm, và khi muốn tăng khoái cảm họ có xu hướng tìm đến ma túy. Hay khi những người này muốn thoát khỏi tình trạng trầm cảm, lo âu, thành kiến… họ cũng dễ dàng lạm dụng ma túy.

 

Một báo cáo gần đây mang tên Out Of Your Mind đã đưa ra nhiều kiến nghị trong việc cải thiện các dịch vụ điều trị nghiện ma túy và nghiện rượu với nhóm LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới), đây là một công cụ hữu ích đối với các nhà hoạch định chính sách, các nhà hoạt động xã hội.

 

Một tài liệu đồng hành về LGBT theo đó cũng được hỗ trợ xuất bản, đưa ra những bằng chứng về sự bất bình đẳng trong các vấn đề liên quan đến sức khỏe đối với cộng đồng này.

 

Đấu tranh với ma túy, rượu và thuốc lá sẽ là chiến lược nổi bật sắp tới của Tổ chức Y tế cộng đồng Anh nhằm cải thiện sức khỏe cũng như các vấn đề phúc lợi cho người đồng tính, lưỡng tính.

 

Tất cả những điều trên cho thấy nỗ lực của Anh trong việc cải thiện các dịch vụ và tăng cường sự quan tâm tới cộng đồng LGBT.

 

Minh Tuấn - Thu Hương

Theo Pink News

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác