Chia sẻ kỹ năng phòng chống ma túy cho học sinh THCS

Gửi lúc 16:28 | 20/06/2014

Ngày 02/4/2014,Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ Tâm lý cho Người nghiện ma túy (PSD) đã có buổi nói chuyện thân mật và tặng sách Nẻo Về với sự tham gia của hơn 700 em học sinh trường THCS Khương Đình (Thanh Xuân - Hà Nội). Tại buổi nói chuyện, ông Lê Trung Tuấn đã chia sẻ về những mất mát tuổi trẻ mà ông đã phải chịu đựng khi đang ở tầm tuổi đầy ước mơ, hoài bão của các em; chỉ bởi trót sa chân vào ma túy.

 

Ông Lê Trung Tuấn tặng cuốn Nẻo về cho cho học sinh trường THCS Khương Đình

 

Cũng trong buổi sáng ngày 02.04,  ông Lê Trung Tuấn có buổi gặp gỡ trực tiếp với đại diện phụ huynh học sinh các lớp trường THCS Khương Đình. Nhiều vị phụ huynh cho biết, rất mong muốn Trung tâm PSD tổ chức các buổi gặp gỡ như thế này tại từng khu dân cư chứ không chỉ gói gọn trong trường học. Đó cũng là mục tiêu quan trọng nhất mà PSD hướng đến trong thời gian tới. Anh N.L.T, chia sẻ tại buổi tập huấn dành cho phụ huynh tâm sự: “mặc dù là công tác trong cơ quan nhà nước nhưng tôi không biết nhiều về ma túy. Tôi chỉ biết được Heroin và Cocain, còn những dạng khác tôi không biết được. Những buổi giao lưu, tư vấn như thế này giúp phụ huynh chúng tôi nâng cao  nhận thức và hiểu sâu hơn về tác hại nguy hiểm của ma túy, đặc biệt là ma túy đá”.

 

Tại buổi tư vấn, Chủ tịch quận Thanh Xuân - ông Nguyễn Xuân Lưu phát biểu: “chính tôi tự giật mình nhận ra rằng mình là một bậc phụ huynh… và có rất nhiều thứ liên quan đến ma túy ở cạnh con em mình mà mình không hề hay biết… Trồng người cũng như trồng cây nếu không chăm sóc cẩn thận, giáo dục quản lý tốt thì dễ bị sâu bệnh…”.

 

Ông Nguyễn Xuân Lưu phát biểu tại buổi tư vấn

 

Theo Trung tâm PSD

 

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác