Xóa bỏ kỳ thị với người đồng tính và chuyển giới

Gửi lúc 15:43 | 20/06/2014

Xóa bỏ kỳ thị với người đồng tính và chuyển giới

Từ năm 2004, ngày 17/5 hàng năm là ngày quốc tế chống kỳ thị người đồng tính, song tính và chuyển giới (International Day Against Homophobia an Transphobia – IDAHOT) nhằm gửi thông điệp chống bạo hành và phân biệt đối xử với những người trong cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới). Năm nay với chủ đề “Tự do thể hiện”.

Cộng đồng LGBT đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm thay đổi nhận thức của cộng đồng.

 

 

Tại Việt Nam, hoạt động của cộng đồng LGBT nhằm thúc đẩy sự bình đẳng và tự do thể hiện đã nhận được nhiều ủng hộ từ nhiều cơ quan và tổ chức. Chính vì vậy, trong dự thảo Luật Hôn nhân gia đình trình Quốc hội trong kỳ họp thứ 6 gần đây đã không cấm và nhưng không thừa nhận hình thức hôn nhân đồng giới. Đây được coi là bước tiến lớn trong việc nhìn nhận của cộng đồng với cộng đồng LGBT. Thực tế cho thấy, những hoạt động của cộng đồng LGBT đã góp phần đáng kể trong việc thay đổi nhận thức của cộng đồng người LGBT, giảm kỳ thị, phân biệt đối xử, đồng thời tạo ra môi trường an toàn và thân thiện hơn cho những người LGBT sống thật với chính mình. 

 

Do đó, ngày 15/5, các tổ chức phi chính phủ Việt Nam như CCIHP, LIGHT, CGFED, ISSE, ICS đã tổ chức giới thiệu những sự kiện của Việt Nam trong việc xóa bỏ kỳ thị và phân biệt đối xử với người LGBT, đáng chú ý là vở diễn nghệ thuật của Nhà hát Tuổi trẻ với chủ đề “Tự do thể hiện”.

Theo: Baotintuc.vn

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn tâm lý: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác