Cảnh sát trộm 50kg ma túy trong nhiệm sở

Gửi lúc 10:41 | 07/08/2014

 

ABC News ngày 3-8 đưa tin sĩ quan cảnh sát trên, hiện chưa được tiết lộ tên, 34 tuổi, bị bắt khi đang đi nghỉ tại thành phố miền nam Perpignan, gần biên giới Tây Ban Nha.

 

AFP dẫn lời các đồng nghiệp của người này nói anh ta là người "khiêm tốn" và "đáng tin cậy".

 

Các quan chức cho biết số ma túy bị đánh cắp có giá chợ đen lên đến 3 triệu euro (4 triệu USD). Đây được xem là một vụ gây bẽ mặt lực lượng cảnh sát Pháp, còn báo chí nước này mô tả vụ việc "như phim hình sự".

 

Vụ đánh cắp được cho là xảy ra vào ngày 24-7, số ma túy khi đó đang được cất giữ tại một căn phòng an ninh cao ở sở cảnh sát Paris. Đến ngày 31-7, sự việc mới được phát hiện.

 

Nghi can bị bắt đang được đưa lên máy bay di lý về Paris ngày 2-8 - Ảnh: AFP

 

Xem lại hình ảnh từ máy quay an ninh, các nhà điều tra phát hiện có một người đàn ông mang theo hai chiếc túi vào trụ sở cảnh sát vào đêm đó, và rời khỏi ngay sau đó. Căn cứ vào hình ảnh do máy quay ghi được, các nhà điều tra đã xác định nghi phạm và tiến hành vụ bắt giữ.

 

Tờ Le Parisien cho biết số ma túy trên vốn là tang vật trong một vụ đột kích hôm 4-7 nhằm vào một băng đảng ma túy hoạt động ở phía bắc Paris. Hiện chưa rõ số ma túy này đã được thu hồi hay chưa.

 

Trụ sở cảnh sát Paris - được lưu danh trong loạt tiểu thuyết trinh thám về thanh tra Maigret của Georges Simenon và trong các bộ phim tội phạm tiếng Pháp, nằm tại số 36 Quai des Orfevres, trung tâm của thủ đô nước Pháp, nhìn ra sông Seine và gần nhà thờ Notre Dame.

 

MINH ANH (Tuổi trẻ Online)

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY PSD

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline Tư vấn: 097.131.5474 - 096. 976. 9374
Email: neovetuoisang@gmail.com | Facebook: Viện PSD
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác