Giới thiệu

 

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ TÂM LÝ

CHO NGƯỜI NGHIỆN MA TÚY

 

Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ Tâm lý cho Người nghiện ma túy là tổ chức khoa học, họat động theo Luật Khoa học và Công nghệ, Nghị định số 81/2002/NĐ-CP ngày 17/10/2002 của Chính phủ và các văn bản liên quan, chịu sự quản lý của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

     Trung tâm hoạt động nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý người sử dụng ma túy, HIV/AIDS để đưa ra các dự án phòng, chống ma túy, HIV/AIDS trong học đường có hiệu quả cao hơn, cũng như đưa ra các phác đồ điều trị tâm lý cho người nghiện ma túy cai nghiện thành công mang tính bền vững.

Mục tiêu hoạt động

-Truyền thông nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, tổ chức trong xã hội về tác hại và hậu quả khi sử dụng ma túy.

-Điều trị chuyên sâu về tâm lý cho người nghiện ma túy chống nguy cơ tái sử dụng, tái nghiện ma túy.

Các họat động chuyên môn:

Nghiên cứu khoa học:

- Khảo sát tâm lý và hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu của các nhóm đối tượng (học viên và thân nhân các học viên đang cai nghiện tại các Trung tâm cai nghiện; học sinh -  sinh viên và phụ huynh… phục vụ cho công tác nghiên cứu chuyên sâu.

- Xây dựng hệ thống bài giảng, tổ chức các buổi hội thảo khoa học nhằm ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào từng nhóm đối tượng phù hợp.

Hoạt động chuyên môn:

- Tư vấn và Điều trị tâm lý cho người nghiện ma túy và mở các lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng chống tái nghiện dành cho thân nhân của họ.

- Xây dựng và triển khai các dự án phòng, chống ma túy trong học đường và tập huấn nâng cao nhận thức cho phụ huynh học sinh, sinh viên nhằm phòng, chống ma túy HIV/AIDS.

- Hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước trong công tác nghiên cứu và truyền thông phòng, chống tệ nạn ma túy.

Người sáng lp kiêm Giám đốc:

Ông Lê Trung Tuấn từng sử dụng ma túy từ năm 1995, đến năm 2001 đã ngừng sử dụng. Sau 13 năm không sử dụng ma túy, ông Lê Trung Tuấn đã phấn đấu trở thành một người thành đạt. Hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Bí thư Chi bộ Đảng Công ty Cổ phần Về Nguồn. Ông Lê Trung Tuấn đã xuất bản cuốn tự truyện “ Nẻo Về” kể về những cay đắng, cơ cực và những kỳ thị của xã hội mà ông đã trải qua khi sử dụng ma túy và trong đó có cả những bí quyết để vượt qua sự cám dỗ của ma túy, vượt qua được sự kỳ thị của xã hội. Cuốn tự truyện đã trở thành cẩm nang gối đầu cho những người đã từng nghiện ma túy và hiện đang trong quá trình cai nghiện ma túy. Cuốn truyện cũng là lời cảnh tỉnh sâu sắc giúp cho các em học sinh, sinh viên không vướng vào ma túy, HIV/AIDS.Tự truyện do nhà xuất bản Công an Nhân dân ấn hành, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng hiệu chỉnh, Đại tá - nhà văn Chu Lai viết lời giới thiệu và đã được phát hành rộng rãi trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ Tâm lý cho Người nghin ma túy

Trụ sở chính: Phòng 1705, Tòa nhà 24T, khu đô thị Hapulico, Số 85 đường Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Văn phòng: Tầng KT, tòa nhà 21T1, khu đô thị Hapulico, số 83 đường Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0473. 003 .888 / 0982. 215. 474 

Email: neovetuoisang@gmail.com              Website: www.neove.org.vn

 

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác