Gửi lúc 09:10 | 27/07/2020

Nỗ lực và quyết tâm giúp anh Nguyễn Văn Long (thôn 2, xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) cai nghiện ma túy thành công hơn 10 năm nay. Từ một người nghiện ma túy phải đi cai nghiện tập trung, anh đã làm lại cuộc đời, tìm lại niềm vui cho gia đình, người thân.

Xem tiếp
Gửi lúc 09:42 | 24/07/2020

Lâu nay, có nhiều người cho rằng đã nghiện ma túy thì không thể cai được và người nghiện phải sống chung với ma túy suốt đời. Quả thực cai nghiện, thoát khỏi sự lệ thuộc vào ma túy là một việc vô cùng khó khăn, nhưng nếu có quyết tâm, nghị lực cùng với những nỗ lực can thiệp, giúp đỡ của các cơ quan chức năng và sự quan tâm hỗ trợ của cộng đồng, người nghiện hoàn toàn có thể từ bỏ được ma túy

Xem tiếp
Gửi lúc 08:35 | 23/07/2020

Rời quê hương Quan Hóa (Thanh Hóa) vào vùng đất mới thôn Dhung Knung, xã Cư Pui, huyện Krông Bông (Đắk Lắk) từ năm 2001, anh Đinh Công Thu (dân tộc Mường) cùng vợ con mong muốn lập nghiệp, tìm cuộc sống mới và rời xa con đường nghiện ma túy mà anh vướng phải.

Xem tiếp
Gửi lúc 08:32 | 22/07/2020

Anh Nguyễn Trung V sinh ra và lớn lên tại thành phố mỏ Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Anh từng là người sử dụng ma túy, có HIV. Anh đã vào thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp và trở thành một ông chủ doanh nghiệp khá thành công.

 

Xem tiếp
Gửi lúc 09:27 | 21/07/2020

Trong chuyến công tác,   tình cờ thuê phòng khách sạn tại thành phố Hạ Long. Chúng tôi quen biết anh D – một người đàn ông cao với dáng người mảnh khảnh là chủ của hai cơ sở du lịch đã từng có tiền sử dụng dụng ma túy và sống chung với HIV

 

 

Xem tiếp
Gửi lúc 08:42 | 20/07/2020

Điều hạnh phúc nhất đối với nhiều người đàn ông là có một công việc tốt và một người phụ nữ của mình ở bên cạnh. Đặc biệt đối với đàn ông trong nhóm dễ bị tổn thương như là những người cai nghiện ma túy thành công đang tái hòa nhập cộng đồng.  Lại càng tuyệt vời hơn khi có một người phụ nữ biết thông cảm và chia sẻ. Anh Đinh Thế M,một người đàn ông sống chung với HIV ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã may mắn có được điều đó.

 

Xem tiếp
Gửi lúc 09:29 | 17/07/2020

Theo tổ chức y tế Thế giới (WHO), nghiện ma túy là một bệnh mãn tính suốt đời nhưng trên thực tế có nhiều người đã cai nghiện thành công và giữ sạch từ 02 đến 15 năm. Tuy nhiên việc điều trị cai nghiện ma túy là một quá trình đầy cam go và không hề  không dễ dàng. Một trong số những người những người bạn mà tôi từng quen biết có anh S ở Hà Nội đã cai ma túy đến lần thứ 57 mới thành công.

Xem tiếp
Gửi lúc 08:26 | 16/07/2020

Nhân chuyến công tác tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, chúng tôi tranh thủ đến thăm anh Nguyễn Đức H, một người bạn sống chung với HIV cùng quê. Không thể tin vào mắt mình, cùng đi với H đến khách sạn đón chúng tôi là một phụ nữ trẻ xinh đẹp - vợ của anh- trên chiếc xe hơi hạng sang. 

Xem tiếp
Gửi lúc 08:13 | 15/07/2020

Câu nói của mẹ : “Dẫu có phải rút cạn máu của mẹ để thay cho con, mẹ cũng làm, miễn sao con hết nghiện” đã mở đầu hành trình tìm lại ánh sáng của chàng trai 9 năm nghiện ma túy.

Xem tiếp
Gửi lúc 10:55 | 14/07/2020

Từng là người nghiện ma túy lâu năm và bị kết án 2 năm tù vì tội tàng trữ trái phép ma túy, anh Lê Minh Quang, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm đã không chỉ cai nghiện thành công mà còn là tấm gương tiêu biểu tái hòa nhập cộng đồng.

Xem tiếp
Gửi lúc 08:21 | 13/07/2020

Một số người sử dụng ma túy và sống chung với HIV vì mục đích tham gia vào các hoạt động xã hội  đã công khai tình trạng HIV của mình.  Tuy nhiên, trong cộng đồng có không ít những người chưa sẵn sàng công khai với họ hàng, bạn bè, hàng xóm, các đối tác làm ăn. Không ai biết họ có HIV do vẫn còn sự kỳ thị của cộng đồng trừ người thân trong gia đình, bác sĩ điều trị và một số những người bạn cùng cảnh thân thiết. Nhưng dù công khai hay không, họ vẫn sống khỏe mạnh và làm kinh tế gia đình  rất thành công. Trong số đó có anh Nguyễn Hữu C ở Gia Lâm, Hà Nội.

 

Xem tiếp
Gửi lúc 15:44 | 10/07/2020

“Năm nay tôi  45 tuổi, sinh ra và lớn lên tại một huyện miền núi thuộc tỉnh Điện Biên và đã từng lệ thuộc ma túy 12 năm. Chính cô con gái rượu duy nhất là nguồn an ủi, động viên đã thức tỉnh tôi từ bỏ ma túy và sống có trách nhiệm với gia đình hơn,  tham gia vào các hoạt động xã hội, tạo việc làm cho những người sử dụng ma túy khác tại địa phương.” Đó chính là lời tự sự của anh Tống Duy Đào khi mở lời câu chuyện cùng chúng tôi.

Xem tiếp
Gửi lúc 08:21 | 10/07/2020

Không đặt tên nhóm, không tiếp xúc với báo chí, không cần xây dựng thương hiệu và không nhận tài trợ của bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào nhưng hàng ngày họ vẫn làm công việc hỗ trợ tư vấn,  chuyển gửi khách hàng là những người có HIV, người dân bị phơi nhiễm và những người có hành vi nguy cơ cao đến các cơ sở dịch vụ tư vấn xét nghiệm điều trị (HTC) và cơ sở điều trị HIV (OPC). Ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh  có một nhóm bạn  như vậy, họ là những người có HIV và đã có tiền sử nghiện ma túy nhiều năm.

 

Xem tiếp
Gửi lúc 08:26 | 09/07/2020

Lời Đức Phật dạy. “Chăm sóc người bệnh luôn gặt được phước báo tốt lành”. Trong bối cảnh các nhà tài trợ quốc tế đang cắt giảm và rút khỏi Việt Nam trong tương lai gần. Các nhóm  dễ bị tổn thương nói chung trong đó có những người sống chung với HIV, những người cai nghiện ma túy đang tái hòa nhập cộng đồng  rất cần sự chung tay giúp đỡ của nhà chùa.

 

Xem tiếp
Gửi lúc 13:39 | 08/07/2020

Nhóm Đất Mỏ Quang Hanh – Một nhóm tự lực của những người đã cai nghiện ma túy thành công và những người sống chung với HIV có sáng kiến sản xuất than tổ ong.  Tuy nhiên, đã gặp rất nhiều khó khăn do đó, Ban điều hành nhóm chuyển  đổi sang mô hình chăn nuôi theo từng hộ gia đình để phù hợp hơn.

 

Xem tiếp
Gửi lúc 08:18 | 08/07/2020

CLB Chân  Trời Mới đã    vận động thành công Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mường Ẳng, tỉnh Điện Biên  cho  vay 100.000.000 đồng với mục đích tạo việc làm và thu nhập cho các thành viên.

 

Xem tiếp
Gửi lúc 08:27 | 07/07/2020

Tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An, nhóm Sông Lam Xanh do anh Phan Văn Kiên sáng lập và điều hành vẫn duy trì hoạt động đều đặn nhờ hoạt động sinh kế bền vững, tạo việc làm và thu nhập cho các thành viên trong nhóm.

Xem tiếp
Gửi lúc 14:24 | 06/07/2020

Thực tế cho thấy nhiều  mô hình tạo việc làm  cho những người nghiện ma tuý sau cai do các chương trình, dự án tài trợ  đã thất bại do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mang lại. Hiếm có mô hình nào vẫn duy trì được một thời gian dài như ở  phường Trung Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

 

Xem tiếp
Gửi lúc 09:41 | 02/07/2020

Từ xa xưa, qua hàng nghìn năm lịch sử, con người đã biết sử dụng thuốc phiện, cần sa và lá coca làm thuốc chữa bệnh, gần đây morphine, heroin, amphetamine đều được nghiên cứu, chiết xuất để dùng cho mục đích y học, phục vụ cho lợi ích của con người. Tuy nhiên, do tư duy sai và thiếu nhận thức trong quá trình vận động sống, con người đã lạm dụng các chất này, gây ra những hệ lụy lớn, hủy hoại đời sống con người. 

Xem tiếp
Gửi lúc 09:37 | 02/07/2020

Điển hình là mô hình Mạng lưới người cai nghiện ma túy thành công Việt Nam, kết nối nhằm hỗ trợ người sau cai tái hòa nhập cộng đồng của Viện PSD. Tính đến thời điểm hiện tại, Mạng lưới có gần 200 thành viên đại diện cho 35 tỉnh/thành phố, họ là những nhân tố nòng cốt tham gia khởi động triển khai các hoạt động của Mạng lưới. Mô hình này đãthu hút được sự quan tâm của hàng nghìn người cai nghiện thành công trên cả nước.

Xem tiếp

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

 

 

BANNER TRÁI
BANNER PHẢI