Gửi lúc 08:21 | 10/07/2020

Không đặt tên nhóm, không tiếp xúc với báo chí, không cần xây dựng thương hiệu và không nhận tài trợ của bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào nhưng hàng ngày họ vẫn làm công việc hỗ trợ tư vấn,  chuyển gửi khách hàng là những người có HIV, người dân bị phơi nhiễm và những người có hành vi nguy cơ cao đến các cơ sở dịch vụ tư vấn xét nghiệm điều trị (HTC) và cơ sở điều trị HIV (OPC). Ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh  có một nhóm bạn  như vậy, họ là những người có HIV và đã có tiền sử nghiện ma túy nhiều năm.

 

Xem tiếp
Gửi lúc 08:26 | 09/07/2020

Lời Đức Phật dạy. “Chăm sóc người bệnh luôn gặt được phước báo tốt lành”. Trong bối cảnh các nhà tài trợ quốc tế đang cắt giảm và rút khỏi Việt Nam trong tương lai gần. Các nhóm  dễ bị tổn thương nói chung trong đó có những người sống chung với HIV, những người cai nghiện ma túy đang tái hòa nhập cộng đồng  rất cần sự chung tay giúp đỡ của nhà chùa.

 

Xem tiếp
Gửi lúc 13:39 | 08/07/2020

Nhóm Đất Mỏ Quang Hanh – Một nhóm tự lực của những người đã cai nghiện ma túy thành công và những người sống chung với HIV có sáng kiến sản xuất than tổ ong.  Tuy nhiên, đã gặp rất nhiều khó khăn do đó, Ban điều hành nhóm chuyển  đổi sang mô hình chăn nuôi theo từng hộ gia đình để phù hợp hơn.

 

Xem tiếp
Gửi lúc 08:18 | 08/07/2020

CLB Chân  Trời Mới đã    vận động thành công Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mường Ẳng, tỉnh Điện Biên  cho  vay 100.000.000 đồng với mục đích tạo việc làm và thu nhập cho các thành viên.

 

Xem tiếp
Gửi lúc 08:27 | 07/07/2020

Tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An, nhóm Sông Lam Xanh do anh Phan Văn Kiên sáng lập và điều hành vẫn duy trì hoạt động đều đặn nhờ hoạt động sinh kế bền vững, tạo việc làm và thu nhập cho các thành viên trong nhóm.

Xem tiếp
Gửi lúc 14:24 | 06/07/2020

Thực tế cho thấy nhiều  mô hình tạo việc làm  cho những người nghiện ma tuý sau cai do các chương trình, dự án tài trợ  đã thất bại do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mang lại. Hiếm có mô hình nào vẫn duy trì được một thời gian dài như ở  phường Trung Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

 

Xem tiếp

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

 

 

BANNER TRÁI
BANNER PHẢI