Dự án truyền thông phòng chống ma túy theo quan điểm mới của Chính phủ 2016

Gửi lúc 10:17 | 28/03/2016

 

Ma túy đang là nỗi lo, là hiểm họa trên phạm vi toàn cầu. Ma túy gây ra cái chết, bệnh tật, nỗi đau, sự nghèo đói cho hàng trăm triệu người. Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, với sự gia tăng không ngừng của các loại ma túy tổng hợp độc hại, đã khiến cái chết trắng đang len lỏi vào từng gia đình, từng lớp học,… Số lượng những người sử dụng ma túy tăng không ngừng, đặc biệt có tới 70% số người nghiện ma túy trong độ tuổi thanh thiếu niên[1]. Điều nay rung lên hồi chuông cảnh báo về những ảnh hưởng của ma túy đến tương lai của thế hệ trẻ Việt Nam.

Phát huy những sáng kiến và hiệu quả từ công tác truyền thông phòng chống ma túy trong học đường giai  đoạn 2013 – 2014, Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD đã phối kết hợp với Sở Giáo dục và  Đào tạo 14 tỉnh, thành[2] trong cả nước thực hiện hoạt động “Truyền thông phòng chống ma túy trong các trường học theo quan điểm đổi mới của Chính phủ” giai đoạn 2016. Bên cạnh mục tiêu nâng cao kiến thức, trang bị kỹ năng phòng tránh ma túy cho thanh thiếu niên, phụ huynh học sinh và giáo viên trong trường học, hoạt động còn nhằm huy động nguồn lực xã hội, phát huy vai trò của nhà trường trong cuộc chiến chống ma túy, góp phần xây dựng học đường trong sạch, vững mạnh.

 

Truyền thông tại hệ thống trường liên cấp Vinschool, Hà Nội, 2015

 

Tham gia hoạt động, học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo sẽ được tiếp cận với kiến thức về ma túy, tác hại của ma túy, cũng như các kỹ năng ứng phó với các hành vi nguy cơ. Nội dung truyền thông được các chuyên gia biên soạn tỷ mỉ, nhằm truyền tải được thông điệp “Hãy tránh xa ma túy” tới khán giả. Đặc biệt, tại buổi truyền thông, người tham dự còn có cơ hội nghe chia sẻ từ chính những người đã từng sử dụng ma túy, hiện nay đã cai nghiện thành công về quãng thời gian tăm tối của cuộc sống của mình, cùng những nỗ lực, cố gắng để vượt qua cám dỗ của “nàng tiên nâu”.

Bên cạnh đó, Viện PSD còn kết hợp với nhà trường, lồng ghép các hoạt động triển lãm tranh, ký tặng sách, các hoạt động văn nghệ liên quan đến chủ đề phòng chống ma túy. 

 

Diễn giả Lê Trung Tuấn tại buổi truyền thông trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội, 2015

 

Hoạt động đã nhận được sự ủng hộ, khích lệ từ Văn phòng Chính phủ (Công văn số 176/VPVP-KGVX ngày 8 tháng 1 năm 2016 của Văn phòng Chính phủ về đề nghị phối hợp với PSD trong công tác phòng, chống ma túy) và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội (Công văn số 281/VP-VX, ngày 13 tháng 1 năm 2016). Kết quả của dự án sẽ góp phần thúc đẩy thực hiện mục tiêu chiến lược của quốc gia về phòng chống và kiểm soát ma túy ở Việt Nam đến năm 2020 và hướng đến năm 2030.

Truyền thông PSD


[1] Báo cáo của các địa phương tại  Hội nghị phòng chống ma túy trong trường học 2015, Hà Nội.

[2] Gồm các tỉnh: Hà Nội, Hưng Yên, Lào Cai, Lai Châu, Hà Nam, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Nguyên, Phú Thọ, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Cà Mau

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2