Giới thiệu về Viện Nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy (PSD)

 

Ma tuý đã và đang là nỗi lo, là hiểm hoạ trên phạm vi toàn cầu. Ở Việt Nam, kết quả rà soát đến tháng 9/2014 toàn quốc có hơn 200.000 người nghiện có hồ sơ quản lý. Độ tuổi của người nghiện ma túy cũng có xu hướng trẻ hóa. Cuối năm 2010, gần 70% người nghiện ma túy ở độ tuổi dưới 30 trong khi tỷ lệ này chỉ khoảng 42% vào năm 1995. Hơn 95% người nghiện ma túy là nam giới. Tuy nhiên, tỷ lệ người nghiện là nữ giới cũng đang có xu hướng tăng trong những năm qua (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, 2014).

Công tác cai nghiện ma túy và hỗ trợ sau cai còn nhiều khó khăn, tỷ lệ tái nghiện còn rất cao. Nhằm nâng cao hiệu quả cai nghiện ma túy, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với tệ nạn ma tuý và vì sự phát triển bền vững, “Đề án đổi mới công tác cai nghiện ma túy ở Việt Nam đến năm 2020” (Quyết định số 2596/QĐ-TTG  ngày 27 tháng 12 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ), đang được tổ chức triển khai thực hiện với quan điểm đa dạng hóa các biện pháp và mô hình điều trị nghiện.

Trong bối cảnh đó, Viện nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy(PSD) ra đời với mong muốn góp phần thiết thực nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong công cuộc phòng chống ma túy một cách bền vững. Được chính thức thành lập vào tháng 12 năm 2015, dựa trên nền tảng vững chắc là Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ tâm lý cho người nghiện ma túy có bề dày hoạt động hiệu quả trên 03 năm,Viện nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy PSD là tổ chức nghiên cứu khoa học, hoạt động phi lợi nhuận với mục tiêu nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý người sử dụng ma túy ở các độ tuổi khác. Từ đó xây dựng các can thiệp trị liệu, giáo dục và truyền thông về kỹ năng chống tái nghiện cho các nhóm người sử dụng ma túy, nâng cao kỹ năng phòng, chống ma túy cho cộng đồng. PSD là Viện nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam áp dụng phương pháp trị liệu tâm lý, không phụ thuộc vào thuốc để chống tái nghiện. Cùng với mục tiêu giúp người nghiện cai nghiện ma túy một cách bền vững, Viện còn triển khai các hoạt động truyền thông kỹ năng phòng, chống ma túy, kỹ năng chăm sóc, hỗ trợ người nghiện ma túy tới các nhóm đối tượng khác nhau, đặc biệt là tại các trường học và giúp người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng bằng cách định hướng và hỗ trợ giới thiệu việc làm phù hợp. Phương pháp của PSD đã được chứng minh đạt kết quả với hơn 60% người đã được trị liệu và hòa nhập cộng đồng thành công.

*Tầm nhìn: PSD sẽ trở thành một trong những tổ chức hàng đầu về lĩnh vực phòng, chống ma túy và điều trị nghiện, phòng ngừa tái nghiện bằng phương pháp trị liệu tâm lý ở Việt Nam.

Sứ mệnh: PSD được thành lập với sứ mệnh đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống ma túy một cách bền vững.

Để nhân rộng mô hình đầy ý nghĩa này và hỗ trợ được nhiều người hơn, PSD mong phối hợp và hỗ trợ về kỹ thuật của các đối tác phát triển có chung sứ mệnh. Sự hỗ trợ này có ý nghĩa quan trọng trong việc hợp tác, được PSD và các bên hưởng lợi dự án ghi nhận, đó sẽ là minh chứng về giá trị xã hội cao đẹp của Viện và đối tác trong cuộc chiến phòng, chống ma túy trên toàn quốc, và khẳng định thông điệp của Liên Hợp Quốc: “Rối loạn do sử dụng ma túy có thể ngăn ngừa và điều trị được”.

                                                                                        Trân trọng! 

Đại diện PSD - Chủ tịch Hội đồng quản lý

                                                                                         Lê Trung Tuấn 

    

 

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

Banner bên trái
Banner bên phải