Giới thiệu về Viện Nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy (PSD)

 

Theo báo cáo của Bộ LĐTB&XH , hiện nay số người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý là 210.751 người, tăng gấp 1,03 lần so với cùng kỳ năm 2015. Tại các cơ sở cai nghiện, có 70 - 85% là người nghiện ma túy tổng hợp. Độ tuổi của người nghiện ma túy cũng có  xu hướng trẻ hóa. Cuối năm 2010, có gần 70% người nghiện ma túy ở độ tuổi dưới 30 (năm 2005 khoảng 42%). Hơn 95% người nghiện ma túy là nam giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây tỷ lệ người nghiện là nữ giới cũng đang có xu hướng tăng.

Sau 5 năm nỗ lực không ngừng nghỉ trong cuộc chiến PCMT, được sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ, cùng các Bộ, ban ngành, PSD đã góp phần tích cực vào công cuộc phòng chống ma tuý, thực hiện tốt sứ mệnh:“Đồng hành với Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống ma tuý” một cách bền vững.

Trụ sở Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma tuý được đặt tại tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - Số 83 Vũ Trọng Phụng - Quận Thanh Xuân - Hà Nội. Với đội ngũ hơn 50 các Giáo sư, Tiến sỹ, cán bộ nhân viên thuộc 5 phòng ban (phòng hành chính nhân sự, phòng nghiên cứu tâm lý, phòng tư vấn và trị liệu tâm lý, phòng đào tạo, ban dự án) cùng 02 Trung tâm (Trung tâm truyền thông, Trung tâm tư vấn và điều trị cai nghiện ma tuý Nẻo về), dưới sự dẫn dắt của Ban lãnh đạo và sự cố vấn của Hội đồng khoa học, PSD đã và đang đáp ứng tốt các yêu cầu về nghiên cứu và trị liệu tâm lý cho người nghiện ma tuý.

Đồng hành cùng hoạt động của PSD còn có hàng trăm doanh nghiệp xã hội trong và ngoài hệ thống quản lý của Tiến sĩ, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Viện Lê Trung Tuấn. Nhằm trợ giúp hoạt động và thực hiện công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy, đồng thời đào tạo kỹ năng, tạo việc làm cho những học viên đã cai nghiện thành công. Hàng năm các doanh nghiệp xã hội thuộc hệ thống Viện PSD cam kết trích 30% đến 50% số tiền thu được từ lợi nhuận kinh doanh cho hoạt động của PSD. Các ngành nghề được đa dạng, tập trung vào các ngành như lái xe, chăn nuôi, thủ công mỹ nghệ, xây dựng,… Tính đến nay, đã có hơn 100 học viên có việc làm có thu nhập ổn định trong hệ thống các doanh nghiệp này.

PSD là nơi thực hiện các hoạt động khoa học, nghiên cứu của hàng chục chuyên gia trong và ngoài nước, đồng thời là ngôi nhà chung thân thiết cho các học viên đang trực tiếp tham gia cai nghiện theo phương pháp mới nhất: “Chống tái nghiện ma túy bằng liệu pháp tâm lý”. Dựa trên nền tảng công trình khoa học của các tác giả P.V Pavlov, P.K.Anokhin, I.M.Sechenov, Sudakov v.v; đồng thời tham khảo những nghiên cứu điều trị nghiện ma túy của Viện nghiên cứu Khoa học về Sinh lý bình thường ở Nga, phương pháp trị liệu trên trở thành công trình khoa học mang tính đột phá, duy nhất, lần đầu tiên được hoàn thiện và phát triển tại Việt Nam.

Năm 2014, tại Hà Nội cùng với việc tổ chức thành công Hội thảo: “Một số nghiên cứu mới trong lĩnh vực phòng ngừa và chống tái nghiện” khẳng định phương pháp nghiên cứu mới: “Chống tái nghiện ma túy bằng liệu pháp tâm lý” mở ra cơ hội lớn cai nghiện thành công cho người nghiện ma túy. 

Năm 2015, đề tài: “Nghiên cứu nguyên nhân tái sử dụng, tái nghiện ở người cai nghiện ma tuý” đã được Viện bảo vệ xuất sắc. Đề tài đã đi sâu phân tích quá trình nghiên cứu cả về lý thuyết và thực tế của Viện. Đề tài đã phân loại 4 nhóm nguyên nhân dẫn tới hành vi nghiện và tái nghiện ở người cai nghiện ma tuý. Từ đó, tạo tiền đề thực hiện thành công đề tài “Phương pháp chống tái nghiện ma túy bằng liệu pháp tâm lý” được Viện bảo vệ xuất sắc vào tháng 8/2016.  Qua đó, chỉ ra các kiến nghị nhằm giúp những con người lầm lỡ có thể đoạn tuyệt với ma tuý vĩnh viễn. Kết quả những nghiên cứu đã mở ra những hướng đi mới trong công tác điều trị chống tái nghiện tại Việt Nam, khẳng định tinh thần thông điệp của Liên Hợp Quốc với toàn nhân loại “Rối loạn do sử dụng ma túy có thể ngăn ngừa và điều trị được”.

*Tầm nhìn: PSD sẽ trở thành một trong những tổ chức hàng đầu về lĩnh vực phòng, chống ma túy và điều trị nghiện, phòng ngừa tái nghiện bằng phương pháp trị liệu tâm lý ở Việt Nam.

Sứ mệnh: PSD được thành lập với sứ mệnh đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống ma túy một cách bền vững.

* Giá trị cốt lõi:

- Chúng tôi đặt NHIỆT TÂM làm nền tảng của sự phát triển; luôn luôn duy trì đào đức nghề nghiệp và thượng tôn pháp luật.

- Chúng tôi coi trọng tư duy SÁNG TẠO trong công việc; đề cao tinh thần dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với mọi thử thách khó khăn.

- Chúng tôi đề cao tinh thần NHÂN VĂN, luôn lắng nghe - thấu hiểu và chia sẻ.

- Chúng tôi luôn tạo dựng và đem lại GIÁ TRỊ cho xã hội; cam kết và nỗ lực hết mình vì cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chúng tôi đã và đang nỗ lực không ngừng trở thành Viện nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực phòng chống ma tuý và điều trị nghiện, chống tái nghiện bằng phương pháp trị liệu tâm lý, là đơn vị có chính sách hỗ trợ sau cai hiệu quả. Trong thời gian tới, mô hình điều trị nghiện bằng phương pháp trị liệu tâm lý của PSD kỳ vọng sẽ được triển khai diện rộng trên phạm vi cả nước và nước ngoài, hướng tới một xã hội không còn người nghiện ma tuý,  “Vì một ngày mai tươi sáng”.

                                                                                        Trân trọng! 

                                                                                    Đại diện PSD - Chủ tịch Hội đồng quản lý

                                                                                         Lê Trung Tuấn 

    

 

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

Banner bên trái
Banner bên phải