Kết quả khả quan của chương trình tập huấn "Vì một xã hội không ma túy"

Gửi lúc 17:00 | 03/08/2014

 

Ngày 03/8/2014, chương trình tập huấn “Vì một xã hội không ma túy” dành cho học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội do PSD tổ chức đã diễn ra tại Hội trường Trung tâm.

 

Chương trình đã thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh khối Trung học quan tâm, tới tham gia trong không khí hòa đồng, thoải mái.

 

Đại biểu tham dự chương trình có ông Lê Đức Hiền - Phó cục trưởng Cục phòng chống tệ nạn xã hội - Bộ LĐTB&XH; Ông Hoàng Anh Tuyên - Phó chánh Văn phòng, Văn phòng thường trực phòng chống tội phạm và ma túy - Bộ công an; Ông Trần Xuân Nhật - Trưởng phòng Tổ chức Cục phòng, chống tệ nạn xã hội - Bộ LĐTB&XH và ông Nguyễn Đình Hiền - Phó Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Sở LĐTB&XH Thành phố Hà Nội. Chủ trì chương trình - Ông Lê Trung Tuấn, giám đốc Trung tâm PSD.

 

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Đức Hiền nêu rõ những vấn đề khó khăn trong công tác phòng, chống ma túy hiện nay của Việt Nam. Qua đó, ông khẳng định: Sự ra đời và hoạt động của Trung tâm PSD là hết sức cần thiết, quan trọng không những đối với công tác phòng, chống ma túy trong học đường mà với toàn xã hội nói chung. Ông cho rằng, PSD đang có những tác động rất tích cực đến nhận thức của các tổ chức xã hội, tới cộng đồng, tới từng cá nhân; đặc biệt là với phụ huynh và học sinh các cấp học ở Hà Nội cũng như trên cả nước. Qua chương trình, ông Hiền còn bày tỏ tinh thần hợp tác, kết hợp chặt chẽ giữa Bộ LĐTB&XH với PSD nhằm chung tay cùng toàn xã hội đẩy lùi ma túy, hướng tới một xã hội không có ma túy.

 

Ông Lê Đức Hiền phát biểu tại chương trình

 

Giám đốc Trung tâm PSD - ông Lê Trung Tuấn đã có những chia sẻ sâu sắc, gửi đến các bậc phụ huynh và các em học sinh thông điệp quan trọng nhất: Sự cấp thiết của việc xây dựng các kỹ năng phòng, chống ma túy cho học sinh. Ông khẳng định cho dù các em được trang bị các kỹ năng sống tốt đến đâu, hoàn thiện tới mức nào nhưng thiếu đi hiểu biết và kỹ năng phòng, chống ma túy thì mọi thứ chỉ là con số không một khi đã trót sa chân vào ma túy. Ông Tuấn đặc biệt đề cao ý thức và trách nhiệm phòng, chống ma túy trong trường học; coi học sinh là đối tượng cần được quan tâm hàng đầu, cần phải được tập huấn và trang bị các kiến thức căn bản nhất giúp các em tránh xa ma túy. Bằng việc đưa ra những dẫn cứ thuyết phục, người đứng đầu Trung tâm PSD cũng đã nêu bật được hiện trạng nguy hiểm của ma túy, trong đó có những cảnh báo về tình trạng căng thẳng của ma túy học đường. Ông Tuấn hết sức đề cao tinh thần kết hợp, hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành, các tổ chức, cá nhân và các bậc phụ huynh cùng với PSD nhằm thực hiện nhiệm vụ nhiều thử thách này.  

 

 

Những bài giảng thuộc chương trình tập huấn nằm trong tổng thể chiến lược phòng, chống ma túy của PSD và được coi là một trong những công cụ mạnh nhất trong việc nâng cao nhận thức và trang bị kỹ năng cần thiết cho cá nhân, giúp mỗi cá nhân có hiểu biết đầy đủ, ứng xử phù hợp với các tình huống khó khăn liên quan tới ma túy. Chương trình được xây dựng dựa trên những quan điểm giáo dục hiện đại, tức là không chỉ chú trọng trang bị kiến thức mà còn tập trung phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất của người học.

 

 

Thông qua cách thiết kế chuyên nghiệp của những chuyên gia Tâm lý thuộc Trung tâm PSD, bài giảng đã thu hút sự chú ý của tất cả các em học sinh và các bậc phụ huynh. Những trò chơi tương tác sinh động được lồng ghép giữa chương trình rất phù hợp cho lứa tuổi học sinh đồng thời có tác động sâu sắc tới tâm lý và nhận thức của các em.

 

 

 

Với vai trò là Trung tâm đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý người sử dụng ma túy, đưa ra những phương pháp điều trị và dự án phòng chống ma túy…, PSD đang đi đúng hướng và làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình. Thông qua hoạt động tổ chức chương trình “Vì một xã hội không ma túy” lần này, PSD đã và sẽ tạo ra những chuyển biến tích cực hơn nữa về ý thức phòng, chống ma túy trong cộng đồng.

Trung tâm PSD

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  0898.558.669  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác