Hà Nội còn 3 tụ điểm phức tạp về ma túy

Gửi lúc 15:47 | 16/10/2014

 

Trong 9 tháng qua, trên địa bàn thành phố không phát sinh tụ điểm mới, tụ điểm phức tạp về ma túy.

Sáng 16/10, Ban chỉ đạo Ủy ban Quốc gia về phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội.

 

Trước đó Ban chỉ đạo đã tới kiểm tra trung tâm điều trị người nghiện ma túy bằng Methadone trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và Phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm TP Hà Nội, từ đầu năm đến nay công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, mại dâm đạt kết quả cao, đã phát hiện, điều tra khám phá hơn 2.200 vụ với trên 2.700 đối tượng.

9 tháng qua, trên địa bàn thành phố không phát sinh tụ điểm mới, tụ điểm phức tạp về ma túy.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Hà Nội về công tác phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm

 

Hiện toàn thành phố còn 3 tụ điểm và 7 điểm phức tạp về ma túy, giảm 7 điểm so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên về tệ nạn mại dâm có xu hướng công khai và gia tăng, về tệ nạn ma túy vẫn còn 229 người nghiện mới phát hiện, 100% quận huyện trên địa bàn có người nhiễm HIV.

 

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, thành viên ban chỉ đạo đề nghị TP Hà Nội tăng đầu tư cho chương trình phòng chống HIV/AIDS. Hiện nay, các tỉnh đã có phê duyệt kế hoạch đảm bảo nguồn tài chính cho chương trình phòng chống HIV/AIDS nhưng Hà Nội vẫn còn đang nghiên cứu, chưa trình kế hoạch.

 

Ông Long cũng cho rằng, việc đầu tư cho chương trình phòng chống HIV/AIDS, hiện nay đầu tư của Hà Nội còn khiêm tốn là 3,2 tỷ năm 2014.

Về điều trị cho người nghiện ma túy bằng thuốc methadone, Hà Nội đi đầu trong cả nước nhưng tới nay mới có khoảng 10% người nghiện được điều trị bằng phương pháp này (trên 1.600 bệnh nhân).

 

Các thành viên ban chỉ đạo Ủy ban Quốc gia về phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm đề nghị Hà Nội đẩy nhanh tiến độ triển khai đồng bộ các giải pháp mở thêm nhiều loại hình điều trị thay thế, trong đó có việc điều trị bằng methadone theo hướng xã hội hóa nhằm tăng số lượng các đối tượng nghiện ma túy được điều trị./.

 

Nguyên Nhung/VOV-Trung tâm Tin

 

 

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  0898.558.669  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác