Bế mạc Hội trại sáng tác “Chuyện tôi kể…”

Gửi lúc 11:30 | 24/06/2019

 

Ngày 21/6/2019, Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD đã tổ chức bế mạc Hội trại sáng tác “Chuyện tôi kể…” tại Khu du lịch sinh thái Long Việt, Ba Vì.

 

Đến tham dự chương trình Hội trại sáng tác “Chuyện tôi kể” có TS. Cao Kiên Cường – Nguyên giảng viên phương pháp sư phạm và thuyết trình hành chính và đào tạo giảng viên, Phó chủ tịch HĐQT PSD Group – Cố vấn Viện PSD; Hòa thượng Thích Viên Thanh – Chủ trì chùa Vạn Hạnh tỉnh Lâm Đồng – Đà Lạt; Ông Nguyễn Văn Quyền – TGĐ Công ty CP Tập đoàn phát triển tài nguyên lãnh thổ; Ông Nguyễn Đồng Long – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội- Phó CT HĐQT PSD Group; Ông Lê Trung Tuấn – Chủ tịch HĐQL PSD Group, Nhạc sĩ Bá Môn – Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội; Họa sĩ Vũ Tuyên – Trưởng đoàn Hội Mỹ thuật Việt Nam và có sự tham gia của hơn 30 họa sĩ, nhạc sĩ khác.

 

 

Sau gần 3 ngày làm việc tập trung, Hội trại sáng tác đã hoàn thành nội dung  chương trình đề ra và gặt hái được nhiều thành công. Các nhạc sĩ, họa sĩ đã thể hiện sự say mê, nhiệt tâm trong quá trình sáng tác. Cùng với đó, các nghệ sĩ được trải nghiệm thực tế, được tiếp xúc, lắng nghe câu chuyện về cuộc đời từng lầm lỡ của anh Lê Trung Tuấn và nhiều tấm gương cai nghiện thành công khác để có những “xúc cảm” làm chất liệu quý giá cho quá trình sáng tác.

 

 

Hội trại đã cho ra đời 13 ca khúc và 26 bức họa xoay quanh chủ đề của chương trình. Bằng góc nhìn sâu sắc, các nghệ sĩ đã thông qua các họa phẩm, nhạc phẩm của mình để truyền tải thông điệp ý nghĩa mang  đầy tính nhân văn.

 

 

Chia sẻ của Họa sĩ Vũ Tuyên: “Đến với Hội trại sáng tác lần này, tôi có nhiều cảm xúc đan xen, cảm ơn TS. Lê Trung Tuấn đã cho chúng tôi cơ hội để đóng góp một phần nhỏ sức lực vào công cuộc PCMT. Với 3 ngày ngắn ngủi nhưng dường như bằng một sức mạnh phi thường nào đó mà anh Lê Trung Tuấn đã truyền lửa, truyền cảm hứng cho chúng tôi. Qua Hội trại này, chúng tôi xin được tiếp tục đồng hành với anh Tuấn và tập đoàn trong cuộc chiến này từ bây giờ và mãi mãi về sau này.”

 

 

Cũng tại Chương trình, nhạc sĩ Lê Mây đã có những phút trải lòng về nỗi đau thầm kín:  Ma túy không chỉ là kẻ thù của nhân loại, mà nó còn là kẻ thù lớn nhất cuộc đời ông. Chính nó đã cướp đi cô con gái xinh đẹp của ông. Từ nỗi đau đó khi tham gia chương trình, ông đã viết lên tác phẩm “Đường hầm tối đen” bằng tất cả tâm can của mình.

 

Lời: “Tự đầy đọa mình, tự đầy đọa đời. Đầy đọa cha mẹ, đầy đọa anh em. Sống như là chết, chấm như là hết. Chín phần con thú, một phần con người. Tỉnh lại đi, tỉnh lại đi. Không thể chết, không thể chết trong bàn tay quỷ dữ... Ma túy…Mau trở về đi, mau trở về đi trong vòng tay yêu thương của mẹ cha…Tránh xa ma túy con đường ta thênh thang…Tránh xa ma túy con đường ta thênh thang…”

 

 

Hội trại sáng tác lần này được kỳ vọng là nơi “ươm mầm” cho những tác phẩm đi sâu khai thác chủ đề phòng, chống ma túy. Chúng tôi tin rằng các tác phẩm trong chương trình sẽ tạo sức lan tỏa, phát huy sức mạnh của văn học nghệ thuật nói chung và âm nhạc, hội họa nói riêng, tạo hiệu ứng thúc đẩy tất cả các nguồn lực xã hội cùng nhau góp sức trong công tác phòng, chống ma túy.

Truyền thông PSD

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  0898.558.669  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác