Viện PSD phối hợp với Hội Nhạc sỹ Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức chương trình Hội trại sáng tác “Chuyện tôi kể…”

Gửi lúc 15:32 | 15/06/2019

Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD – đơn vị tổ chức chính, phối hợp với Hội Nhạc sỹ Hà Nội và Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Chương trình Hội trại sáng tác “Chuyện tôi kể…”, diễn ra trong 3 ngày từ ngày 19/06-21/06/2019 tại Khu Du lịch Long Việt thuộc thôn Nghe, xã Vân Hòa và tại khu Suối Hai thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội, bao gồm các hoạt động: giao lưu, tham quan, sáng tác.

Nhằm hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy”, “Ngày quốc tế phòng, chống ma túy” (ngày 26-6), Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) phối hợp cùng với Hội Nhạc sỹ Hà Nội và Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội trại sáng tác “Chuyện tôi kể…” với mục đích triển khai tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy đến mọi tầng lớp nhân dân thông qua hoạt động sáng tác các nhạc phẩm, các tác phẩm hội họa. Đồng thời, phát huy sức mạnh của văn học nghệ thuật nói chung và âm nhạc, hội họa nói riêng để tất cả các nguồn lực cùng chung tay trong công tác phòng, chống ma túy; một thảm họa trong tương lai có nguy cơ ảnh hưởng đến đời sống kinh tế, chính trị, xã hội, đạo đức. Điều đặc biệt hơn nữa, những tác phẩm được sáng tác trong chương trình sẽ được ủng hộ vào việc thành lập “Quỹ hỗ trợ, phòng chống ma túy và Liên hiệp các doanh nghiệp xã hội” trong thời gian sắp tới.

 

Đến tham dự chương trình, có sự hiện diện của đại diện các Bộ/Ban ngành, thành viên Hội Nhạc sỹ Hà Nội, thành viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và đại diện cơ quan báo chí, truyền hình đến đưa tin.

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh

Trong khuôn khổ hội trại lần này, ban tổ chức sẽ triển khai đề tài có nội dung về những vấn đề cấp thiết đặt ra trong tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy hiện nay, những vấn đề nóng liên quan đến công tác phòng chống ma túy được thể hiện qua những giai điệu, những nét vẽ tinh tế. Thành viên tham gia trong Hội trại sáng tác sẽ được tìm hiểu sâu hơn về những kết quả mà Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy đã làm được trong suốt 6 năm qua, cũng như những đóng góp âm thầm của các công ty thành viên trong tập đoàn PSD Group trên hành trình thực hiện sứ mệnh “Đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống ma túy”. Đặc biệt, mọi người sẽ có cơ hội tham quan Khu trưng bày tác hại & đào tạo kỹ năng phòng chống ma túy, tìm hiểu và trao đổi, xung quanh vấn đề này để lấy chất liệu sáng tác.

Nhạc sĩ Bá Môn

Có thể nói, sự đồng hành của các nhạc sĩ (Nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh – Chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội, Nhạc sỹ Nguyễn Bá Môn – Phó Chủ tịch Hội âm nhạc HN …), họa sĩ (Họa sỹ Vũ Tuyên, họa sỹ Nguyễn Hữu Nguyên…) trong chương trình lần này sẽ tạo  sức lan tỏa tạo hiệu ứng thúc đẩy tất cả các nguồn lực xã hội cùng nhau góp sức trong công tác phòng, chống ma túy.

Họa sĩ Vũ Tuyên

Chương trình Hội trại sáng tác “Chuyện tôi kể…” sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày, từ ngày 19 đến 21/6/2019: Ngày thứ nhất, Hội trại sáng tác sẽ được diễn ra trong khuôn viên Khu du lịch sinh thái Long Viên, các tác giả sẽ được đắm mình trong không gian thanh bình, mộc mạc mà tươi mát nơi đây; Ngày thứ hai, các tác giả sẽ được tham quan Hồ Suối Hai và cùng trải nghiệm hoạt động đánh bắt cá trên hồ để hiểu được niềm vui lao động trong khung cảnh bình dị buổi chiều tà, chứng kiến thành quả lao động, sự cố gắng vươn lên làm lại cuộc đời của những mảnh đời từng làm nô lệ của ma túy. Mỗi trải nghiệm riêng tại từng không gian sẽ cung cấp cho Hội trại sáng tác những nguồn cảm hứng đặc sắc giúp các tác giả có thêm nhiều chất liệu mới đa dạng cho hoạt động sáng tác.

Họa sĩ Nguyễn Hữu Nguyên

Cuối chương trình, các tác phẩm sẽ được trưng bày triển lãm tại Khu du lịch Long Việt trong vòng 3 ngày, sau đó sẽ chuyển về Viện PSD phục vụ cho hoạt động thành lập “Quỹ hỗ trợ, phòng chống ma túy và Liên hiệp các doanh nghiệp xã hội”, đồng thời đóng góp vào nguồn tư liệu quý giá phục vụ cho công tác truyền thông PCMT trong thời gian tới.

 

Truyền thông PSD

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  0898.558.669  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác