Tập huấn kỹ năng phòng chống ma túy cho học sinh trường THCS Đống Đa

Gửi lúc 09:47 | 20/05/2019

 

Sáng ngày 19/5, Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD đã phối hợp với Ban giám hiệu trường THCS Đống Đa (Hà Nội) tổ chức buổi tọa đàm Phòng chống ma túy cho 100 học sinh khối lớp 6 và lớp 8.

Tại buổi tọa đàm, các em học sinh trường THCS Đống Đa đã được diễn giả Lê Trung Tuấn trực tiếp chia sẻ về những lầm lỗi của tuổi trẻ và khát vọng làm lại cuộc đời; cũng như trao đổi, giới thiệu về các loại ma túy hiện nay như cỏ mỹ, tem lưỡi, ma túy đá,…cùng các thông tin về hình thức sử dụng, tác hại của ma túy.

 

Trong bài chia sẻ này, ông cũng đặc biệt đề cao vai trò của giáo viên, phụ huynh trong công tác phòng, chống ma túy, kỹ năng xử lý tình huống nguy cơ cho học sinh. Qua cách trình bày đầy cảm hứng, thân thiện và hết sức gần gũi, thuyết phục, từ đó hình thành ý thức, hiểu biết vững chắc để tránh xa ma túy, không những tự bảo vệ mình mà còn hỗ trợ bạn bè, người thân trong gia đình.

 

Đây là một chuyên đề mang ý nghĩa giáo dục nhận thức rất quan trọng cho lứa tuổi học sinh. Ban Giám hiệu trường THCS Đống Đa đã có sự nhạy bén khi đưa chuyên đề về kiến thức ma túy vào giảng dạy trong trường. Bởi ma túy hiện nay đang biến tướng dưới nhiều hình thức và thủ đoạn tinh vi. Việc truyền thông kịp thời đến các em học sinh, chính là một trong những biện pháp ngăn chặn ma túy xâm nhập học đường. 

 

Thực tế hoạt động truyền thông trường học của Viện suốt những năm qua đã cho thấy tính hiệu quả của cách thức tổ chức chương trình giáo dục về phòng chống ma túy mà Viện PSD thực hiện là phù hợp với tâm sinh lý và nhu cầu của các em lứa tuổi THCS và THPT.

Viện PSD hy vọng sẽ có cơ hội đồng hành cùng nhiều trường học, nhiều thầy cô và các bậc phụ huynh trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy hiện nay.

Truyền thông PSD

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  0898.558.669  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác