Du lịch Long Việt đón tiếp các đại sứ quốc tế quốc tế trong chương trình “Du xuân hữu nghị 2019”

Gửi lúc 10:00 | 18/03/2019

Khu du lịch sinh thái Long Việt (Thôn Nghe, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội) là đơn vị DNXH trực thuộc quản lý của Viện PSD. Long Việt vinh hạnh là địa chỉ đón tiếp 80 đại sứ và các cán bộ ngoại giao của đại sứ quan, đại diện tổ chức phi Chính phủ, quốc tế trong chương trình “Du xuân hữu nghị 2019".

 

 

Đây là chương trình do Sở du lịch Hà Nội phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội với Huyện ủy UBND huyện Ba Vì tổ chức; diễn ra ngày 16/3/2019, tại Khu Du lịch sinh thái Long Việt (Ba Vì, Hà Nội).

 

Chương trình có sự tham gia của 300 đại biểu gồm đoàn quốc tế là các đại sứ cùng phu nhân, phu quân; các cán bộ ngoại giao của đại sứ quán, đại diện tổ chức phi Chính phủ, quốc tế tại Việt Nam. Đại diện Việt Nam là lãnh đạo các bộ, ban ngành: Lãnh đạo thành Ủy, HĐND, UBND, MTTQ thành phố Hà Nội; Lãnh đạo Sở du lịch, Hiệp hội du lịch Hà Nội; một số doanh nghiệp lữ hành tại Ba Vì; phóng viên của nhiều cơ quan báo đài...

 

Đây là chương trình tổ chức nhằm giới thiệu với bạn bè quốc tế những di tích, danh lam thắng cảnh Ba Vì như một điểm đến tiêu biểu của Việt Nam. Đồng thời, “Du xuân hữu nghị 2019” được kỳ vọng là cầu nối, tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế về văn hóa, du lịch, kinh tế.

 

 

Trước khi tham gia giao lưu tại Khu Du lịch sinh thái Long Việt, đoàn sẽ tới làm lễ dâng hương và thăm, trồng cây lưu niệm tại Đền Trung Ba Vì (xã Minh Quang, huyện Ba Vì) - di tích, công trình lịch sử có ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

 

Mở đầu chương trình tại Long Việt là tiết mục văn nghệ đắc sắc được dàn dựng công phu, đậm đà bản sắc dân tộc Việt, chào đón đoàn quốc tế và Việt Nam.

 

Khu Du lịch sinh thái Long Việt (địa chỉ: Thôn Nghe, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội) - nơi lưu giữ, tôn vinh những giá trị văn hóa tinh hoa dân tộc Việt Nam. Long Việt như bức bích họa, bao quát bức tranh đời sống người Việt theo suốt chiều dài lịch sử từ kiến trúc, nghệ thuật, ẩm thực; Kể lại chi tiết và hết sức lôi cuốn, sinh động với một vẻ đẹp thâm trầm, hòa hợp. Sự lãng mạn nằm trong không gian hoàn toàn thanh bình, mang chiều sâu của tâm thức, cảm nhận và sức sống trường tồn trong một kết hợp giữa quá khứ và hiện tại.

 

 

Long Việt là nơi lưu giữ bộ sưu tập lớn những cổ vật từ thời tiền sử, khoảng 8-10000 năm TCN, bảo lưu những tinh hoa nghề Gốm và đúc đồng của thời kỳ phát triển rực rỡ các giá trị văn hóa, nghệ thuật dưới triều Lý - Trần( thế kỷ XI- XIV). Những trống đồng có niên đại từ 1500 năm, những lư, đỉnh đồng, tượng Phật hổ phách... và hệ thống các cổ vật sưu tầm từ các nước như Lào, Thái Lan, Myanma... xứng đáng là “linh vật” hiện thân của lịch sử xa xưa loài người.

 

Giữa cảnh sắc hoang sơ với sông nước, núi non, rừng già gắn bó cùng hệ động thực vật phong phú, quý hiếm, nơi đây được xây dựng tái hiện kiến trúc các vùng miền của Bắc bộ: từ khu chợ quê, ngôi nhà quan Văn, quan Võ, nhà địa chủ đến khu Phố cổ. Đặc biệt Long Việt đang lưu giữ bộ sưu tập 5000 bức tượng Phật với nhiều kích cỡ, chất liệu và xuất xứ, được sưu tầm trong hàng thập kỷ, đã được xét kỷ lục Việt Nam.

 

 

Khách tham quan bắt gặp hình ảnh của đồng quê Bắc bộ hiện lên hết sức sinh động, tiêu biểu. Nhiều đồ đạc, vật dụng, nông cụ được trưng bày, đưa người xem ngược về 50-60 năm trước để thấy lại cuộc sống lao động, sản xuất và đời sống văn hóa, tinh thần của người nông dân. Theo thời gian, những vật dụng đó đã mang ý nghĩa là minh chứng văn hóa, lịch sử của nền văn minh nông nghiệp lúa nước.

 

Đời sống tâm linh của người Việt được thể hiện trân trọng tại đây qua những nơi thờ Phật Bà Quan Âm, nơi thờ Thánh mẫu, những chiếc bàn thờ truyền thống của người Việt… Du khách sẽ thưởng thức nhiều món ăn dân dã nhưng đậm bản sắc của các miền quê Việt. Tới Long Việt khách tham quan còn được thưởng thức nghệ thuật dân gian độc đáo của Việt Nam - Múa rối nước trong khu Vạn Chài, nghe những làn điệu Quan họ qua chất giọng mượt mà của các liền anh liền chị, xem những tích trò, biểu diễn văn nghệ dân tộc Mường...

 

 

 

Với mục đích phát triển du lịch văn hóa, lịch sử, Khu du lịch sinh thái Long Việt đảm bảo tối ưu những tiêu chí về giá trị và xu hướng thời đại. Việc trở thành điểm đến của chương trình có ý nghĩa ngoại giao, hợp tác quốc tế như “Du xuân hữu nghị 2019” đã thể hiện vai trò tích cực của Long Việt trên đường hội nhập. Sự lựa chọn này đã thể hiện vai trò tích cực của Long Việt trong sự đóng góp phát triển Du lịch, kinh tế chung.

 

Truyền thông PSD

 

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  0898.558.669  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác