Khánh Hòa phát hiện nhiều tài xế xe khách dương tính với ma túy

Gửi lúc 11:08 | 31/01/2019

Ngày 29/1, lãnh đạo phòng CSGT đường bộ - đường sắt - đường thủy (PC08 - Công an tỉnh Khánh Hòa) cho biết, lực lượng công an tỉnh Khánh Hòa đang triển khai kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

“Đặc biệt là kiểm tra về nồng độ cồn, sử dụng các chất ma túy của đội ngũ tài xế chạy trên các tuyến QL1, QL27C, QL26 qua địa bàn. Thực tế đã có nhiều tài xế xe khách đường dài qua xét nghiệm có kết quả dương tính với chất ma túy, có người vượt quá nồng độ cồn cho phép ”, lãnh đạo đơn vị cho biết.

Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với một tài xế có kết quả xét nghiệm dương tính với chất ma túy


Điển hình, vào chiều ngày 25/1, tổ công tác thuộc Phòng CSGT phối hợp với Công an huyện Diên Khánh đã tiến hành lập chốt kiểm tra. Trong khoảng 2 giờ, tổ đã tiến hành dừng và kiểm tra 10 phương tiện gồm: xe khách, xe tải, xe container chạy tuyến đường dài. Qua test (kiểm tra) nhanh phát hiện 2 tài xế xe khách dương tính với chất ma túy.

Tương tự, tại chốt tuần tra kiểm soát tại TP. Cam Ranh, các lực lượng kiểm tra tổng cộng 10 lượt xe phát hiện 2 trường hợp dương tính với chất ma túy.

Theo trình bày của các lái xe, nguyên nhân là do họ sử dụng thuốc đau đầu, và các chất thuốc khác. Lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản và tiếp tục đưa lái xe về các cơ sở y tế để xét nghiệm nhằm có được kết quả chính xác nhất.

Theo công an tỉnh Khánh Hòa, các đơn vị phân công vẫn sẽ tiếp tục thực hiện TTKS, thực hiện chuyên đề này trên các tuyến QL qua địa bàn trong thời gian tới nhằm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Kế hoạch tổng kiểm tra này được thực hiện từ ngày 14/1 đến ngày 20/2, được chia làm 3 đợt.

* Phát hiện thêm tài xế dương tính ma túy ở TP.HCM

Chiều 29/1, Đội CSGT Nam Sài Gòn, (Phòng PC08 Công an TP.HCM) tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuần tra thực hiện kiểm tra test ma túy, nồng độ cồn đối với tài xế.

Qua kiểm tra đột xuất nhiều tài xế, tổ công tác kiểm tra hành chính xe container BKS: 51C-637.78 anh N.H.P (30 tuổi, ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang). Qua test nhanh, tài xế này dương tính với ma túy. Sau đó tài xế được mời đến trụ sở công an phường Tân Thuận Tây (quận 7) để làm việc. Tại đây, anh P. thừa nhận dùng ma túy đá để có sự tỉnh táo và chạy được nhiều chuyến hơn trong dịp Tết chứ không phải nghiện.

Trước đó từ giữa tháng 1/2019, lực lượng CSGT đồng loạt ra quân phối hợp với các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương kiểm tra nồng độ cồn, test ma túy trên toàn thành phố. Chỉ tính riêng trong một buổi sáng 23/1, qua kiểm tra nhanh 23 tài xế lực lượng chức năng phát hiện 2 tài xế dương tính với ma túy…

Được biết, trên cả nước xảy ra 2 vụ TNGT nghiêm trọng, tài xế gây tai nạn đều dương tính với ma túy. Việc kiểm tra đồng loạt đối với tài xế xe hạng nặng nằm trong kế hoạch giảm TNGT của Công an TP.HCM trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

(Theo Tiengchuong.vn)

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  0898.558.669  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác