Tập huấn kỹ năng PCMT cho học sinh THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Gửi lúc 10:34 | 16/01/2019

Sáng 16/1/2019, Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD phối hợp với Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) tập huấn cho 200 học sinh về kiến thức và kỹ năng phòng chống ma túy.

 

 

Ban giám hiệu nhà trường, đại diện lãnh đạo Viện PSD cùng tham dự buổi tập huấn. Những kiến thức cập nhật về các loại ma túy mới, hiện trạng ma túy đang tấn công trường học được chuyên gia Viện PSD truyền tải đến các em dễ hiểu, hữu ích thông qua bài giảng thiết kế phù hợp. Phần nhấn mạnh của buổi tập huấn chính là các kỹ năng giúp học sinh tự phòng vệ trước các tình huống nguy cơ liên quan ma túy.

 

Đặc biệt các em học sinh còn được giao lưu, chia sẻ với tấm gương người cai nghiện thành công. Qua phần chia sẻ này giúp các em hình dung, có kiến thức thực tế sinh động về mối nguy khi lỡ sa chân vào ma túy. Không chỉ có vậy, qua những tình huống điển hình, những ví dụ sát thực nhất, các em có thêm động lực, thói quen “nói không với ma túy”, biết cách bảo vệ bản thân và bạn bè người thân.

 

 

Hào hứng với phần giao lưu cùng người cai nghiện ma túy thành công, nhiều em học sinh không ngần ngại đặt những câu hỏi “khó” cho chuyên gia và còn đưa ra những tình huống thực tế mình đã gặp phải. Các em luôn mong muốn thường xuyên có những buổi chia sẻ kiến thức như thế này, để bản thân hiểu rõ hơn, không bị động, lúng túng khi lâm vào tình thế khó khăn.

 

 

Buổi tập huấn nhận được sự hưởng ứng không chỉ phía các em học sinh mà ngay cả nhà trường và một số phụ huynh có mặt cũng đã bày tỏ thái độ đồng tình khuyến khích.

 

Tập huấn kỹ năng phòng chống ma túy học đường là hoạt động xuyên suốt, lâu dài trong dự án cộng đồng mà Viện PSD đã thực hiện 5 năm qua.

Truyền thông PSD

 

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2